Tiếng Việt

Các món ăn ngon ở trên trạm không gian Trung Quốc

2021-06-20 15:30:00

Theo tin Đài chúng tôi: Dân dĩ thực vi thiên, có nghĩa là người dân coi cái ăn là thứ quan trọng nhất để sinh tồn, phi hành gia cũng không ngoại lệ! Vậy thì một câu hỏi đã được đặt ra, lần này, 3 phi hành gia trong tàu vũ trụ Thần Châu-12 gồm Nhiếp Hải Thắng, Lưu Bá Minh và Thang Hồng Ba phải ở lại 3 tháng trên vũ trụ, trong 3 tháng các phi hành gia ăn các món gì?

Được biết, trong mô-đun lõi có hơn 120 món ăn cân bằng dinh dưỡng, thời hạn sử dụng dài và có cả chay lẫn mặn, các món ăn 3 bữa trong ngày không lặp lại! Đủ các món ăn như tôm xào trứng, bò sốt tiêu đen, gà Kung Pao, thịt lợn xé sốt tỏi, bánh Trung Thu, bánh chưng, sữa chua, trái cây, đồ ăn Trung Quốc và đồ ăn phương Tây v.v.

Đối thoại giữa vũ trụ và trái đất là “chương trình truyền thống”, nhưng thiết kế sư còn tạo một kênh đối thoại riêng tư cho các phi hành gia, phi hành gia có thể dùng kênh này gọi điện trò chuyện với gia đình.

Vậy, các bạn có cảm thấy rằng phi hành gia Trung Quốc hạnh phúc lắm không ?

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp