Tiếng Việt

500.000 liều vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên do Trung Quốc viện trợ vận chuyển đến Việt Nam

2021-06-22 07:01:00 CRI

Theo tin Đài chúng tôi: Chiều ngày 20/6, 500.000 liều vắc-xin ngừa COVID-19 của Sinopharm đầu tiên do Trung Quốc viện trợ đã vận chuyển đến Hà Nội. Lễ bàn giao vắc-xin diễn ra tại Sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba, các quan chức Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế của Việt Nam, cũng như đại diện của các cơ quan nghiên cứu khoa học như Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương Việt Nam, v.v., đã tham dự Lễ bàn giao vắc-xin.

Được sự ủy thác của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, tại lễ bàn giao, Bộ trưởng Y tế Việt Nam Nguyễn Thanh Long đánh giá cao thành tựu phòng chống dịch của Trung Quốc và cảm ơn Trung Quốc đã dành sự hỗ trợ quý báu về vắc-xin cho Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói: “Chính phủ và nhân dân Việt Nam đánh giá cao và cảm ơn chân thành tới Chính phủ Trung Quốc đã viện trợ cho Việt Nam lô hàng viện trợ lần này bao gồm 500.000 vắc-xin phòng covid-19 kèm theo hơn 500.000 chiếc bơm kim tiêm chủng. Khoản viện trợ không hoàn lại này là thể hiện của tình hữu nghị và hợp tác của hai nước theo tinh thần chỉ đạo của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Chúng tôi cam kết sẽ triển khai nhanh kế hoạch tiêm chủng, bảo đảm chất lượng, an toàn, đúng đối tượng”.

Tại lễ bàn giao, Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba cho biết, hai nước Trung Quốc và Việt Nam là láng giềng hữu nghị “vừa là đồng chí, vừa là anh em”, có truyền thống tốt đẹp chung lưng đấu cật, giúp đỡ lẫn nhau. Từ năm ngoái đến nay, đối mặt thách thức cam go của dịch COVID-19, Trung Quốc và Việt Nam cung cấp vật tư phòng chống dịch cho nhau, chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch, cùng bảo vệ sự ổn định của chuỗi ngành nghề và chuỗi cung ứng, đã phát huy vai trò tích cực cho hai nước giành được thành quả chiến lược quan trọng trong việc điều phối chung công tác phòng chống dịch và phát triển kinh tế – xã hội.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp