Tiếng Việt

Trung Quốc cả thảy đã tiêm 1 tỷ liều vắc-xin ngừa Covid-19---Vắc-xin ngừa Covid-19 của Trung Quốc đã đóng góp sức lực cho bảo vệ sức khỏe của nhân loại

2021-06-22 07:01:00

Theo tin Đài chúng tôi: Tính đến ngày 19/6/2021, 31 tỉnh (gồm khu tự trị, thành phố trực thuộc trung ương) và Binh đoàn sản xuất và xây dựng Tân Cương cả thảy đã tiêm 1 tỷ liều vắc-xin. Hiện nay, tổng số liều tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 và nhóm người che phủ đều đứng đầu toàn cầu, tính tích cực tiêm vắc-xin của người dân Trung Quốc đều rất cao.

Trong khi đó, “hành động mầm xuân” Trung Quốc còn đã tiêm hơn 1 triệu liều vắc-xin cho công dân Trung Quốc ở nước ngoài trên hơn 150 quốc gia. Được biết, Trung Quốc đã có 21 loại vắc-xin ngừa Covid-19 bước vào giai đoạn thử nghiệm lâm sàng. Hiện đã có 4 loại vắc-xin được cấp phép đưa vào thị trường trong nước, 3 loại vắc-xin được cấp phép sử dụng khẩn cấp trong nước, 8 loại vắc-xin được cấp phép triển khai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III tại nước ngoài.

Hiện nay, hai loại vắc-xin ngừa Covid-19 của Sinopharm và Sinovac Trung Quốc đã được Tổ chức Y tế thế giới đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp, một lần nữa chứng tỏ tính an toàn và tính hữu hiệu của vắc-xin Trung Quốc.

Vắc-xin ngừa Covid-19 của Trung Quốc đã được cấp phép đưa vào thị trường hoặc sử dụng khẩn cấp cho hơn 90 quốc gia và khu vực trên toàn cầu, cộng đồng quốc tế đều chấp nhận vắc-xin ngừa Covid-19 của Trung Quốc, đây là sự trả lời tốt nhất thể hiện Trung Quốc dũng cảm gánh vách trách nhiệm nước lớn.

Trong cuộc đấu tranh phòng chống dịch Covid-19 trên thế giới, Trung Quốc luôn kề vai sát cánh, tương trợ lẫn nhau với các nước trên thế giới, vắc-xin ngừa Covid-19 của Trung Quốc cũng không ngừng đóng góp sức lựcTrung Quốc cho bảo vệ sức khỏe của nhân loại.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp