Tiếng Việt

Từ việc Tổng Bí thư Tập Cận Bình hai lần dẫn đầu đọc lời thề, chúng ta hiểu được những gì

2021-06-22 13:01:00

Đối với người dân Trung Quốc và Việt Nam mà nói, chúng ta không khó hiểu tính quan trọng của lời tuyên thệ vào Đảng. Lời tuyên thệ vào Đảng của Đảng Cộng sản Trung Quốc, là lời hứa trang nghiêm đối với Đảng và nhân dân của Đảng viên mới kết nạp vào Đảng, đồng thời cũng là quy tắc hành động cần tuân thủ của Đảng viên. Với mỗi lời thề sẽ tạo nên một niềm tin mãnh liệt, nhiệt huyết và quyết tâm thực hiện.

Mới đây, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã đến Nhà triển lãm lịch sử Đảng Cộng sản Trung Quốc tham quan triển lãm lịch sử Đảng Cộng sản Trung Quốc với chủ đề “Không quên nguyện ước ban đầu, ghi nhớ sứ mệnh”.

Ngoài tham quan triển lãm ra, còn có một sự sắp xếp đặc biệt: Tổng Bí thư Tập Cận Bình dẫn dắt các đồng chí lãnh đạo và Đảng viên, ôn lại lời tuyên thệ vào Đảng trước cờ Đảng đỏ thắm.

“Tôi tình nguyện gia nhập Đảng Cộng sản Trung Quốc, ủng hộ cương lĩnh của Đảng, tuân thủ các điều lệ của Đảng ... phấn đấu cả đời vì chủ nghĩa cộng sản, sẵn sàng hy sinh tất cả vì Đảng và nhân dân, không bao giờ phản bội Đảng”. Tiếng tuyên thệ mạnh mẽ vang vọng trong đại sảnh.

Ngày 31/10/2017, Tổng Bí thư Tập Cận Bình cũng từng dẫn dắt các ủy viên của Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị đến Thượng Hải, tham quan nơi diễn ra Đại hội lần thứ nhất Đảng Cộng sản Trung Quốc, và ôn lại lời tuyên thệ vào Đảng ở đó, thể hiện niềm tin chính trị kiên định của tập thể lãnh đạo Trung ương khoá mới.

Hai tòa kiến trúc đỏ nổi tiếng, Tổng Bí thư Tập Cận Bình hai lần dẫn đầu đọc lời thề, là sự ghi nhớ về niềm tin và lý tưởng, thể hiện rõ việc tiếp tục phấn đấu.

Trong lần trước, chỉ cách một tuần sau khi bế mạc Đại hội lần thứ 19 của Đảng, Trung ương Đảng vừa xác định nhiệm vụ và mục tiêu phát triển của Đảng và nhà nước, vẽ bức tranh hoành tráng quyết thắng xây dựng xã hội khá giả toàn diện, xây dựng toàn diện nhà nước hiện đại xã hội chủ nghĩa, đưa ra sự bố trí quan trọng về triển khai giáo dục với chủ đề “Không quên nguyện ước ban đầu, ghi nhớ sứ mệnh” trong toàn Đảng.

Đứng trên khởi điểm lịch sử mới, tại nơi bắt nguồn giấc mơ của Đảng Cộng sản Trung Quốc, tập thể lãnh đạo khóa mới đã đối thoại với những tiền bối sáng lập Đảng xuyên thời gian và không gian bằng lời thề mạnh mẽ.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp