Tiếng Việt

Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình trò chuyện với các phi hành gia trên tàu vũ trụ Thần Châu 12: Chúng tôi ở Bắc Kinh chờ các bạn thắng lợi trở về!

2021-06-23 12:30:00 CRI

Theo tin Đài chúng tôi: Sáng 23/6, Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình đến Trung tâm Điều khiển Hàng không vũ trụ Bắc Kinh, trò chuyện với 3 phi hành gia gồm Nhiếp Hải Thắng, Lưu Bá Minh và Thang Hồng Ba trên tàu vũ trụ Thần Châu 12.

Tổng Bí thư Tập Cận Bình cho biết, xây dựng trạm không gian là một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp hàng không vũ trụ của Trung Quốc, sẽ góp phần mang tính khai thác cho nhân loại sử dụng không gian vũ trụ vào mục đích hòa bình. Nhóm phi hành gia trên tàu vũ trụ Thần Châu 12 là nhóm phi hành gia đợt đầu của Trung Quốc ở trên trạm không gian, là đại diện cho vô số người phấn đấu vì sự nghiệp hàng không vũ trụ của Trung Quốc trong thời đại mới, mong mọi người phối hợp chặt chẽ, hoàn thành tốt đẹp các nhiệm vụ tiếp theo.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp