Tiếng Việt

Mỹ cần phải trả lời ba vấn đề này

2021-06-24 16:31:20

Theo tin Đài chúng tôi: Dù đứng trước ngày càng nhiều chứng cứ sự thật, nhưng một số chính khách Mỹ chống Trung Quốc vẫn khăng khăng nói dối về vấn đề nguồn gốc vi-rút Covid-19.

Mới đây, Trung Quốc đã trịnh trọng kêu gọi điều tra triệt để những vấn đề như nguồn gốc vi-rút Covid-19 của Mỹ, nguyên nhân và người chịu trách nhiệm của việc bất lực trong phòng chống dịch bệnh, Fort Detrick và hơn 200 phòng thí nghiệm sinh học ở hải ngoại của Mỹ. Ba lời kêu gọi này đã thể hiện yêu cầu phổ biến của cộng đồng quốc tế.

Nguồn gốc vi-rút sở dĩ quan trọng, là vì nó sẽ giúp cả nhân loại có thể dự phòng hữu hiệu đại dịch tiếp theo. Điều này cần các nước trên thế giới cùng cố gắng hợp tác từ bình diện cùng chung vận mệnh. Nhưng hiện nay, luôn che dấu, không công khai và không minh bạch chính là Mỹ, gây rắc rối và cản trở các nhà khoa học điều tra nguồn gốc vi-rút chính là Mỹ, phá hoại sự hợp tác phòng chống dịch toàn cầu, “đổ vạ” trách nhiệm cũng chính là Mỹ!

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp