Tiếng Việt

Kể chuyện Tập Cận Bình: Sau trăm năm thành lập, bạn bè của Đảng Cộng sản Trung Quốc có ở khắp nơi trên thế giới

2021-06-24 16:31:20

Ở Trung Quốc, lúc rảnh rỗi, mọi người thích đọc “khoảnh khắc” của bạn bè trên ứng dụng mạng xã hội Wechat để cập nhật câu chuyện hàng ngày và thông tin chia sẻ của bạn bè. Năm nay là kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc. Là chính đảng lớn nhất thế giới, “nhóm bạn bè” quốc tế của Đảng Cộng sản Trung Quốc rộng bao nhiêu? Khi đọc “khoảnh khắc” thời gian qua của Đảng Cộng sản Trung Quốc, chúng ta phát hiện, sau khi dịch Covid-19 bùng phát vào năm 2020, hơn 650 lãnh đạo của hơn 330 chính đảng và tổ chức chính trị ở gần 140 nước gửi lời thăm hỏi và bày tỏ ủng hộ Đảng Cộng sản Trung Quốc. Hoạn nạn mới thấy chân tình, vì sao bạn bè của Đảng Cộng sản Trung Quốc có ở khắp nơi trên thế giới?

“Bạn bè ta ở khắp nơi trong thiên hạ”, đây là câu nói trước đây của Chủ tịch Mao Trạch Đông. Kể từ ngày thành lập, Đảng Cộng sản Trung Quốc lấy giành độc lập dân tộc, giải phóng nhân dân và bảo vệ sự công bằng, chính nghĩa của môi trường quốc tế làm nhiệm vụ của mình. Thế giới ở trong thời kỳ chiến tranh và cách mạng trong một thời gian rất dài của thế kỷ 20. Chủ nghĩa đế quốc, chủ nghĩa thực dân áp bức cả thế giới. Cách mạng Trung Quốc chính là một phần của phong trào đấu tranh này. Dân tộc và nhân dân bị áp bức chiếm đa số dân số thế giới. Mọi người ủng hộ lẫn nhau. Bạn bè của Đảng Cộng sản Trung Quốc tất nhiên có ở khắp nơi trên thế giới. Đảng Cộng sản Trung Quốc và Đảng Cộng sản Việt Nam đã kết nên tình hữu nghị nồng thắm chính trong phong trào cách mạng bởi ủng hộ lẫn nhau. Thập niên 60 thế kỷ trước, Đảng Cộng sản Trung Quốc thiết lập quan hệ hữu nghị với Đảng Cộng sản, Đảng Công nhân nước ngoài là chính.

Bên cạnh đó, Đảng Cộng sản Trung Quốc còn là một chính đảng tiến cùng thời đại. Sau khi tiến hành cải cách mở cửa, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đề xuất 4 nguyên tắc phát triển quan hệ với các chính đảng nước ngoài, tức “độc lập tự chủ, hoàn toàn bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau”, triển khai sự tương tác lành tính với cộng đồng quốc tế. Nhằm ứng phó những diễn biến mới của tình hình quốc tế, Đảng Cộng sản Trung Quốc đột phá một số cách tư duy của Cộng đồng quốc tế, đề xuất các quan điểm mới và biện pháp mới như “quan hệ chính đảng kiểu mới”, “quan hệ nước lớn kiểu mới”, “Thân, Thành, Huệ, Dung”…, tích cực đề xướng và thúc đẩy xây dựng cộng đồng cùng chung vận mệnh của nhân loại. Điều quý giữa bạn bè với nhau là bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, chung sống hài hòa, dưới sự chỉ đạo của các nguyên tắc này, bạn bè của Đảng Cộng sản Trung Quốc tất nhiên có ở khắp nơi trên thế giới.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp