Tiếng Việt

#KểchuyệnTậpCậnBình Phấn đấu suốt đời vì mục tiêu “một lần trong đời” vào Đảng

2021-06-25 11:31:09

Trước đây ít lâu, cụ Trần Chấn Tân, 83 tuổi gia nhập Đảng Cộng sản Trung Quốc. Nói đến cụ Trần Chấn Tân, nhiều người không biết đến. Nhưng cha của cụ Tân rất nổi tiếng, đó là ông Trần Vọng Đạo, nhà ngôn ngữ học nổi tiếng Trung Quốc. Chủ tịch Mao Trạch Đông là người hâm mộ tác phẩm do ông Đạo phiên dịch, Tổng Bí thư Tập Cận Bình nhiều lần kể về câu chuyện của ông Trần Vọng Đạo - người đầu tiên phiên dịch sang tiếng Trung tác phẩm “Tuyên ngôn Đảng Cộng sản”.

Sinh ra trong gia đình cách mạng, việc gia nhập Đảng Cộng sản Trung Quốc trở thành di chúc quan trọng nhất của cha, cũng là “nguyện vọng và mục tiêu suốt đời” của cụ Trần Chấn Tân. Do nhiều nguyên nhân, cụ Tân từng 3 lần nộp đơn xin vào Đảng, nhưng đều không được. Nhưng cụ không từ bỏ, luôn kiên định niềm tin, giữ nguyện vọng này trong đáy lòng, kiên trì theo đuổi tín ngưỡng bằng hành động của mình. Trong thời khắc lịch sử quan trọng chào đón 100 năm thành lập Đảng, cụ Trần Chấn Tân được kết nạp vào Đảng khi đã 83 tuổi, được kế thừa tín ngưỡng của hai đời người của bản thân và người cha đã kiên trì suốt đời, trở thành giai thoại trong lịch sử của Đảng.

Tình hình người vào Đảng trong độ tuổi cao như vậy không hiếm thấy. Cậu cả của bạn đồng nghiệp tôi cũng vào Đảng khi đã 83 tuổi. Cụ từng tham gia cuộc chiến tranh viện trợ Triều Tiên chống Mỹ, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng cụ không bao giờ từ bỏ mục tiêu vào Đảng. Thực ra, các cụ theo đuổi mục tiêu vào Đảng “một lần trong đời”, là sự khẳng định đối với họ, cũng là sự công nhận của các cụ đối với Đảng Cộng sản Trung Quốc. Năm nay là kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc, trong cuộc đời 80, 90 năm tuổi, họ dường như trưởng thành cùng Đảng Cộng sản Trung Quốc, các cụ tận mắt chứng kiến Trung Quốc từ nghèo nàn, lạc hậu tiến tới giàu mạnh, phồn vinh, cuộc sống ngày càng tốt đẹp, đích thân trải qua quá trình Đảng Cộng sản Trung Quốc dẫn dắt nhân dân xây dựng Trung Quốc cũ nghèo nàn lạc hậu thành Trung Quốc mới hướng tới ngày càng phồn vinh giàu mạnh, khiến họ càng kiên định niềm tin vào Đảng.

Tín ngưỡng của Đảng Cộng sản là sự theo đuổi suốt đời, gia nhập Đảng Cộng sản Trung Quốc không phân biệt sớm hay muộn, thực hiện vào Đảng “một lần trong đời” theo hình thức tổ chức, còn phải thực hiện tín ngưỡng của mình trong suốt đời. Thân phận Đảng viên Cộng sản không nghỉ hưu, sau khi vào Đảng, cả đời cần phải làm Đảng viên tốt.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp