Tiếng Việt

Vu Gia Vĩ: Người bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên

2021-06-25 16:01:00

Anh Vu Gia Vĩ đến từ Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, miền tây nam Trung Quốc. Theo hứng thú của mình, anh trở thành một kỹ sư lâm nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học, làm công tác bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên và động thực vật hoang dã. Thành Đô là thành phố tỉnh lỵ lớn nhất miền tây nam Trung Quốc, có gần 17 triệu dân, diện tích 14.000 ki-lô-mét vuông.

Vợ của anh Vu Gia Vĩ là người dẫn chương trình thời sự ở cơ quan truyền thông địa phương. Buổi sáng ngày làm việc, họ thường ăn sáng ở nhà trước khi đi làm.

Nhà của họ ở nội thành, có phòng ăn, phòng khách và hai phòng ngủ, là căn hộ trong tòa nhà cao tầng điển hình ở thành phố Trung Quốc. Từ cửa sổ ban công nhìn ra ngoài, ngoài không gian thành phố xây dựng bằng thép và xi măng ra, là công viên rợp bóng cây xanh. Rau mầm đậu Hà Lan trồng ở ban công đã thu hút chim bông lau ở quanh đó.

Quét mã vạch bằng phần mềm, thanh toán bằng đồng tiền điện tử, đi xe đạp chia sẻ thay lái ô-tô, tháng này, anh Vu Gia Vĩ đã đi xe đạp 102 ki-lô-mét, phần mềm cho thấy anh đã giúp giảm phát thải 12 ki-gô-gam các-bon.

Trung tâm phát triển khu chung cư do anh Vu Gia Vĩ thành lập được sự tài trợ của chính quyền và doanh nghiệp, dốc sức thực hiện sự chung sống hài hòa giữa con người và môi trường. Ở trung tâm này có 5 nhân viên làm việc và 20 tình nguyện viên.

Triển khai điều tra tính đa dạng sinh học và hoạt động tình nguyện viên bảo vệ môi trường, xây dựng phương án bảo vệ có tính đối tượng, là trọng điểm trong công tác thường ngày của những người trẻ này.

Máy tính, sổ sách, máy ảnh, kính viễn vọng, đồ dùng vào công tác thăm dò tại hiện trường.

Hơn hai tháng trước, họ đã lắp máy ảnh hồng ngoại tại vùng đất ngập nước Vân Kiều, hôm nay họ đến xem máy ảnh đã chụp được những gì.

Năm 2008, anh Vu Gia Vĩ và các bạn đồng nghiệp phát hiện vùng đất ngập nước này ở phía tây bắc thành phố Thành Đô. Được sự ủy thác của chính quyền địa phương, họ triển khai công tác phục hồi hệ sinh thái và cải thiện môi trường sống ở đây.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp