Tiếng Việt

Cảm thấy đói? Đừng lo. Chúng ta có món gà Kong Pao và nhiều món khác

2021-06-25 17:00:00 CRI

Theo tin Đài chúng tôi: Tàu vũ trụ Thần Châu 12 được phóng lên không gian là sự kiện thu hút sự quan tâm của toàn cầu, ống kính các loại của các cơ quan truyền thông đã ngắm vào một “căn hộ sang trọng” rộng 110 mét khối với 3 phòng ngủ và 1 phòng khách trên quỹ đạo Trái đất.

Mô-đun ở đây có 3 phòng ngủ riêng và 1 nhà vệ sinh, không gian hoạt động trong mô-đun đã từ 15 mét khối trong mô-đun Thiên Cung 1 tăng lên tới 110 mét khối. Trong không gian vũ trụ, đây đúng thật là “căn hộ sang trọng”.

Trong vũ trụ, ăn uống tuyệt đối không phải là chuyện nhỏ! Trong tàu vũ trụ Thần Châu 12 có hơn 120 món ăn như gà Kong Pao, thịt lớn xé sốt tỏi, v.v.

Trong mô-đun lõi Thiên Hòa đã bố trí nhà vệ sinh riêng, đây là lần đầu tiên phi hành gia Trung Quốc có được nhà vệ sinh riêng trong vũ trụ!

Trong vũ trụ, tập luyện sức khỏe cũng là chuyện quan trọng và không thể bỏ qua. Phi hành gia tập luyện sức khỏe không phải vì mục đích giảm béo, mà là nhằm duy trì xương khỏe mạnh, phòng chống cơ bắp bị nhão.

Về chuyện tắm rửa trong vũ trụ, phi hành gia Trung Quốc đã sử dụng công nghệ đen, tắm không dùng nước. Các nhà khoa học đặc biệt thiết kế “buồng tắm kín” trong mô-đun lõi Thiên Hòa, trong buồng tắm có cả sữa tắm không cần dùng nước, khăn giấy ướt và mũ gội đầu với bên trong có dầu gội không cần dùng nước.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp