Tiếng Việt

Cảnh sát Chauvin bị kết tội khó che đậy sự đen tối của nhân quyền Mỹ

2021-06-28 18:01:00

Theo tin Đài chúng tôi: Mới đây, kết quả tuyên án cảnh sát Mỹ da trắng Chauvin ghì chết người đàn ông Mỹ gốc Phi Floyd đã được công bố, có truyền thông Mỹ nói rằng, ông Chauvin lần này bị kết án 22 năm 6 tháng tù, là một ranh giới quan trọng trong lịch sử thực thi pháp luật của cảnh sát Mỹ. Nhưng rất nhiều người dân Mỹ không nghĩ như vậy. Họ cho rằng, không ai hài lòng về phán quyết này, viên cảnh sát Chauvin đến nay vẫn chưa gửi lời xin lỗi tới gia đình nạn nhân Floyd, và phân biệt chủng tộc có tính hệ thống ở Mỹ sẽ không thay đổi vì một vụ án.

Điều trớ trêu là, một số chính khách Mỹ hoàn toàn phớt lờ vết nhơ nhân quyền gây sốc của mình, trái lại với tính ưu việt cái gọi là “tấm gương nhân quyền” chỉ trích nhân quyền nước khác.

Bất kể là diệt chủng quy mô lớn đối với thổ dân trong quá khứ, hay là phân biệt chủng tộc có tính hệ thống; Bất kể là phát động chiến tranh Áp-ga-ni-xtan, I-rắc, Xy-ri khiến hàng trăm nghìn người thiệt mạng, gần hàng chục triệu người không nơi nương tựa, hay là áp đặt bừa bãi các biện pháp trừng phạt đơn phương và bắt nạt nước khác, vết nhơ nhân quyền của Mỹ, không có bất kỳ tấm màn che nào có thể che đậy được.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp