Tiếng Việt

#KểchuyệnTậpCậnBình: Bộ mặt xứng đáng của Đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc

2021-06-28 18:01:00

Ngày 1/7 sắp tới là ngày kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc. 100 năm qua, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã phát triển từ chỉ có hơn 50 Đảng viên lúc mới thành lập trở thành đảng cầm quyền lớn nhất thế giới với hơn 91 triệu đảng viên. Là “tế bào’ của Đảng, một lời nói, hành động, cử chỉ của đảng viên đều liên quan đến hình ảnh của Đảng. Trong mắt của Tổng Bí thư Tập Cận Bình, đảng viên nên có bộ mặt như thế nào?

Chính trị đạt tiêu chuẩn

“Chú trọng chính trị, có niềm tin” là yếu tố cốt lõi của tính đảng trong đảng viên Cộng sản, cũng là tiêu chuẩn hàng đầu và yêu cầu số một đối với một đảng viên đạt tiêu chuẩn. Tổng Bí thư Tập Cận Bình từng nói, “cán bộ gặp trục trặc về chính trị, sự nguy hại đối với đảng không kém gì so với vấn đề tham nhũng, có những vấn đề thậm chí còn nghiêm trọng hơn tham nhũng. Về vấn đề chính trị, bất cứ ai đều không thể vượt vạch đỏ, vượt quá thì phải nghiêm túc truy cứu trách nhiệm chính trị”.

Thi hành kỷ luật đạt tiêu chuẩn

Một con người không có quy củ, rất khó trở thành một con người xã hội đủ tiêu chuẩn; một chính đảng sở hữu hơn 91 triệu đảng viên, không có kỷ luật và quy củ, thì sẽ rời rạc không có sức gắn kết.

Năm 1859, trong thư gửi Ăng-ghen, Mác nêu rõ: cần phải tuyệt đối giữ kỹ luật của đảng, nếu không sẽ không làm nên trò trống gì. Kỷ luật cũng có thể quản lý một đảng; có hệ thống tổ chức nghiêm ngặt, có sức ràng buộc của cơ chế hoàn thiện, đảng viên mới sẽ từng bước hình thành tự giác cao độ; kỷ luật có thể làm trọn vẹn một đảng: trước tình hình trong và ngoài nước phức tạp, gánh vác trọng trách của phục hưng dân tộc, càng cần toàn đảng đoàn kết thống nhất, nghĩ cùng một hướng, sức lực tập trung vào một chỗ.

Tổng Bí thư Tập Cận Bình nói, “Tăng cường xây dựng kỷ luật là chính sách quản trị căn bản quản lý đảng nghiêm minh toàn diện. Đảng Cộng sản Trung Quốc là đảng chủ nghĩa Mác được trang bị bằng lý tưởng cách mạng và kỷ luật thép, tổ chức nghiêm ngặt, kỷ luật nghiêm minh là truyền thống tốt đẹp và ưu thế chính trị của Đảng, cũng là nguồn sức mạnh của đảng”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp