Tiếng Việt

Tổng Bí thư Tập Cận Bình: Tấm gương “học tập” của các đảng viên

2021-06-30 10:00:00

Đồng chí Tập Cận Bình là đảng viên cộng sản có 47 năm tuổi đảng. Đồng chí “chỉ cần nói ra những lời hứa ắt sẽ thực hiện”, nêu gương cho hơn 91 triệu đảng viên.

Vì sao Đảng Cộng sản Trung Quốc có sức sống mạnh mẽ như vậy? Vì sao không ngừng giành được những thành tựu to lớn, dẫn dắt Trung Quốc đi lên phục hưng? Tổng Bí thư Tập Cận Bình từng nhiều lần trình bày về tiêu chuẩn của một đảng viên đạt yêu cầu. Trong đó, kiên trì học tập là một trong những tiêu chuẩn mà Tổng Bí thư Tập Cận Bình luôn nhấn mạnh.

Nhiều năm qua, đồng chí Tập Cận Bình kiên trì học tập, đọc nhiều sách, thực tiễn nhiều, học theo quần chúng nhân dân ... đã làm tấm gương sáng cho đông đảo đảng viên.

Đồng chí Tập Cận Bình từ nhỏ đã nghe mẹ kể về câu chuyện mẹ Nhạc Phi xăm bốn chữ “Tinh trung báo quốc” trên lưng của Nhạc Phi, sở thích lớn nhất của đồng chí Tập Cận Bình là đọc sách.

Cho dù trong những năm tháng gian khổ và khó khăn, đồng chí Tập Cận Bình vẫn kiên trì thói quen đọc sách. Khi đến thôn Lương Gia Hà tham gia lao động sản xuất, đồng chí đã mang theo một thùng sách nặng trịch. Ban ngày làm việc, trong lúc nghỉ ngơi đọc sách, trong khi chăn cừu cũng đọc sách ... buổi tối đọc đến đêm khuya dưới ánh đèn dầu. Trong ký ức của dân làng, đồng chí Tập Cận Bình luôn vừa ăn cơm vừa đọc sách “dày như gạch”.

Đồng chí Tập Cận Bình không chỉ yêu thích đọc sách và học tập, mà còn đề nghị mọi người học tập, cũng thường xuyên tổ chức các cán bộ học tập. Tháng 7/1989, đồng chí Tập Cận Bình đã tập trung các Bí thư Huyện ủy của địa khu Ninh Đức đến bãi chăn nuôi Tiên Sơn, tham gia lớp đọc sách do Ủy ban địa khu tổ chức. Ông Trần Tu Mậu, khi đó giữ chức Bí thư Huyện ủy Ninh Đức nhớ lại, bãi cỏ chăn nuôi Tiên Sơn đều là đường đất cát, có một số đoạn đường kể cả máy kéo cũng khó đi, đành phải có lúc đi bằng máy kéo, có lúc đi bộ. Cho dù như vậy, đồng chí Tập Cận Bình vẫn mang theo nhiều sách, muốn nhân cơ hội này để học tập.

Trong hơn 40 năm qua, sở thích đọc sách đã đi cùng đồng chí Tập Cận Bình từ nhà hầm của thôn Lương Gia Hà đến lớp học của Đại học Thanh Hoa, từ Chính Định đến Phúc Kiến, từ Chiết Giang đến Trung ương. Đọc sách đã trở thành một phương thức sống của đồng chí.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp