Tiếng Việt

Hợp tác chiến lược Trung - Nga càng chặt chẽ, an ninh và ổn định thế giới càng được đảm bảo hơn

2021-06-30 14:30:00

Theo tin Đài chúng tôi: Nguyên thủ hai nước Trung - Nga ngày 28/6 ra tuyên bố chung, chính thức quyết định gia hạn “Hiệp ước láng giềng hữu nghị và hợp tác Trung - Nga”. Trong bối cảnh dịch bệnh thế kỷ làm gia tăng cạnh tranh mang tính toàn cầu, việc gia hạn hiệp ước này, không những chứng kiến sức sống lớn mạnh của quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện thời đại mới Trung - Nga, cũng tiếp thêm năng lượng tích cực cho việc duy trì an ninh và ổn định thế giới.

Một số nước phương Tây ôm ấp mãi tư duy chiến tranh lạnh và cạnh tranh địa chính trị, không ngừng áp dụng hành động kiềm chế các nước trong đó có Trung Quốc và Nga. Cuộc gặp nguyên thủ Trung - Nga cũng như tuyên bố chung của hai bên đều tỏ rõ sự phản đối đối với chủ nghĩa bá quyền và chủ nghĩa đơn phương, bày tỏ sự ủng hộ kiên định đối với lợi ích cốt lõi của nhau.

Là nước thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Trung Quốc và Nga có nhận thức chung cao độ về các vấn đề then chốt như “thế giới cần trật tự quốc tế như thế nào”, “chủ nghĩa đa phương như thế nào mới là chủ nghĩa đa phương thực sự”.

“Hợp tác thiết thực” là một đặc sắc nữa của quan hệ Trung - Nga. Trong tuyên bố chung ký ngày 28/6, Trung Quốc và Nga bàn định thực hiện nhiều nhiệm vụ hợp tác. Có thể dự kiến, trong các cuộc khủng hoảng chồng chất mà sự phát triển của loài người gặp phải, hợp tác chiến lược Trung - Nga càng chặt chẽ, thì an ninh và ổn định của thế giới càng được đảm bảo.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp