Tiếng Việt

Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc: Nhân dân Trung Quốc rất tự hào và tự tin về con đường mà Đảng và nhân dân Trung Quốc đã chọn

2021-07-01 09:00:00

Trung Quốc sẽ đón chào kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc. Trong hơn 70 năm ngắn ngủi, Đảng Cộng sản Trung Quốc dẫn dắt Trung Quốc thực hiện sự nhảy vọt vĩ đại từ “đứng lên”, “giàu lên”, “mạnh lên”, lập “kỳ tích Trung Quốc” khiến cả thế giới kinh ngạc, cũng khiến cả thế giới rất thắc mắc, bí quyết thành công của Trung Quốc là gì? Là quan chức ngoại giao lâu năm công tác tại Trung Quốc, mới đây, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai đã trả lời phỏng vấn và cho biết, có được những thành tựu to lớn như vậy, ngoài sự nỗ lực, đoàn kết, ý chí và quyết tâm của nhân dân Trung Quốc, còn có một nguyên nhân hết sức căn bản và mang tính quyết định, đó chính là sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai

Đại sứ Phạm Sao Mai cho biết, trong hơn 70 năm qua, đặc biệt sau 40 năm cải cách mở cửa đến nay Trung Quốc đã vươn lên, trở thành nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới; vị thế quốc tế không ngừng được nâng cao.

“GDP Trung Quốc tăng trưởng 174 lần; tổng lượng thương mại đứng đầu thế giới; là đối tác thương mại lớn nhất của 130 nền kinh tế; đóng góp khoảng 30% cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu; GDP bình quân đầu người tăng hơn 70 lần; thực hiện thắng lợi cuộc chiến công kiên xóa nghèo toàn diện; hoàn thành đúng hạn mục tiêu ‘100 năm’ lần thứ nhất, xây dựng toàn diện xã hội khá giả.” .

Đại sứ Phạm Sao Mai cho biết, Trung Quốc có được những thành tựu to lớn như vậy là nhờ có sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Trung Quốc, nhất là Đảng Cộng sản luôn giữ quan điểm cầm quyền “luôn hướng về nhân dân”, đây là đặc điểm quan trọng quản lý đất nước của hai Đảng Trung-Việt. Đặc biệt là kể từ khi bùng phát dịch Covid-19 đến nay, hai Đảng luôn xác định phải đặt sức khỏe, tính mạng của người dân lên vị trí hàng đầu. Đại sứ nói:

“Trong cuộc chiến phòng chống Covid-19, hai Đảng, hai nước luôn xác định phải đặt sức khỏe, sinh mạng của người dân lên vị trí hàng đầu. Nhờ đó, các biện pháp kiểm soát dịch bệnh ở mỗi nước đều nhận được sự ủng hộ, đồng tình và hưởng ứng của người dân. Đây cũng là nguyên nhân quan trọng lý giải vì sao công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam và Trung Quốc đều được triển khai rất hiệu quả. ”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp