Tiếng Việt

#KểchuyệnTậpCậnBình Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình bật mí vì sao Đảng Cộng sản Trung Quốc có thể làm nên

2021-07-01 10:00:00

Hôm nay ngày 1/7, đúng vào ngày Đảng Cộng sản Trung Quốc 100 tuổi. Là Đảng cầm quyền lớn nhất thế giới, trải qua 100 năm gian nan, vì sao Đảng Cộng sản Trung Quốc vẫn có thể giữ sức ngưng tụ, sức hấp dẫn, sức chiến đấu mạnh mẽ. Tổng Bí thư Tập Cận Bình, nhà lãnh đạo tối cao của Đảng có 100 năm tuổi này bật mí như sau.

Thiên hạ một nhà: “Nuôi chí cao, mạnh dạn đảm đương”

Một chính đảng có tầm nhìn chiến lược như thế nào, đưa ra lựa chọn chiến lược như thế nào, gánh vác trách nhiệm và sứ mệnh như thế nào, sẽ quyết định tương lai phát triển của chính đảng này, và sẽ ảnh hưởng đến tình hình phát triển của một quốc gia và khu vực nói riêng, cũng như thế giới nói chung.

Tổng Bí thư Tập Cận Bình nêu rõ: “Chúng ta phải dựa vào tình hình trong nước và thế giới, dựa vào toàn cục và lâu dài, tự giác gánh vác sứ mệnh của thời đại”.

Là một Đảng lớn trăm năm trải qua chiến tranh, Đảng Cộng sản Trung Quốc luôn theo dõi sâu sắc tình hình phát triển thế giới, với niềm tin “thiên hạ một nhà”, nêu ra quan điểm cùng xây dựng cộng đồng cùng chung vận mệnh của nhân loại, thúc đẩy thực tiễn quan trọng “Một vành đai một con đường”, nuôi chí cao, mạnh dạn đảm đương, nhận được sự ủng hộ và khẳng định của ngày càng nhiều người, cộng đồng bạn bè ngày càng mở rộng, cũng tiếp thêm động lực mạnh mẽ cho phát triển của bản thân mình.

Mô hình quản lý: Không “nhập khẩu”, “xuất khẩu”, “nhân bản”

Hiện nay, mô hình quản trị của phương Tây xảy ra vấn đề dồn dập, đấu tranh giữa các đảng phái dẫn đến Chính phủ buộc phải “đóng cửa”, phát triển rơi vào bế tắc diễn ra thường xuyên. Trong khi mô hình Trung Quốc dưới sự quản lý của Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày càng tràn đầy sức sống. Thế giới đều muốn biết có bí quyết gì? Về việc này, Tổng Bí thư Tập Cận Bình từng nói: “Trung Quốc không nhập khẩu mô hình nước ngoài, cũng không xuất khẩu mô hình Trung Quốc, không yêu cầu các nước khác nhân bản cách làm của Trung Quốc”.

Có thể nói, lời nói trên của Tổng Bí thư Tập Cận Bình có ý nghĩa thực tế rất quan trọng. Phóng tầm mắt ra thế giới ngày nay, nhiều nước đang phát triển tùy tiện áp dụng mô hình chính đảng của phương Tây trong quá trình hiện đại hóa, cuối cùng không thích hợp với tình hình nước mình, dẫn đến chính trị bấp bênh, kinh tế thụt lùi, người dân nghèo khổ. Trung Quốc thi hành dân chủ hiệp thương dựa vào tình hình trong nước. Đồng thời, tích cực hấp thu và tham khảo kinh nghiệm quản lý xuất sắc xưa nay cũng như trong và ngoài nước.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp