Tiếng Việt

Đảng Cộng sản Trung Quốc đi ra một con đường phát triển hòa bình mạnh nhưng không xưng bá

2021-07-04 15:01:00

Theo tin Đài chúng tôi: Tại lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc, Tổng Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình trịnh trọng tuyên bố, “Đảng Cộng sản Trung Quốc quan tâm tiền đồ và số phận của nhân loại, cùng mọi lực lượng tiến bộ trên thế giới tay trong tay tiến lên, Trung Quốc luôn là nước xây dựng hòa bình thế giới, nước đóng góp cho sự phát triển của thế giới, nước giữ gìn trật tự quốc tế”!

“Mãi mãi không xưng bá, mãi mãi không bành trướng” là lời cam kết của Đảng Cộng sản Trung Quốc đối với nhân dân Trung Quốc, cũng là lời cam kết kiên định đối với thế giới. Học giả Anh Mác-tin Giắc-quét cho rằng, Trung Quốc đã mở ra con đường phát triển văn minh mới hợp tác cùng thắng, cùng xây dựng cùng hưởng. Đây là việc làm tiên phong vĩ đại chưa từng có, cũng là sự sáng tạo vĩ đại làm thay đổi thế giới.

Thế giới hiện đang đối mặt với cục diện biến đổi trăm năm không gặp. Chủ nghĩa bá quyền, chủ nghĩa can thiệp, chính trị cường quyền, nhóm chính trị lội ngược dòng ngóc đầu dậy, khiến hòa bình và phát triển của thế giới đối mặt với tính không xác định và không ổn định gia tăng. “Kiên trì hợp tác, không gây đối đầu, kiên trì mở cửa, không bế quan tỏa cảng, kiên trì cùng có lợi cùng thắng, không chơi trò có tổng bằng không, phản đối chủ nghĩa bá quyền và chính trị cường quyền” – lời tuyên bố rõ ràng của đảng cầm quyền lớn nhất thế giới chính là năng lượng tích cực đòi hỏi bức xúc của hệ thống quốc tế với hạt nhân là Liên Hợp Quốc.

Lịch sử 100 năm trước đây đã chứng minh, “Đảng Cộng sản Trung Quốc là chính đảng mưu cầu hạnh phúc cho nhân dân Trung Quốc, cũng là chính đảng phấn đấu vì sự nghiệp tiến bộ của nhân loại”. Trong thời gian tới, mọi người sẽ ghi nhận Đảng Cộng sản Trung Quốc dẫn dắt nhân dân tiếp tục đi con đường phát triển hòa bình, và bằng sự phát triển của mình thúc đẩy hòa bình và phát triển của thế giới, thúc đẩy bánh xe lịch sử tiến lên, hướng tới mục tiêu sáng sủa.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp