Tiếng Việt

Dự án cung cấp nước sạch lớn nhất của doanh nghiệp Trung Quốc tại Xri Lan-ca mang lại tin vui cho an sinh xã hội địa phương

2021-07-05 15:01:05

Dịch COVID-19 đã làm xáo trộn tiến độ thi công của rất nhiều doanh nghiệp Xri Lan-ca. Tuy nhiên, mới đây, khi đưa tin phỏng vấn tại dự án cung cấp nước sạch tổng hợp ở phía Bắc Kandy, thành phố lớn thứ hai Xri Lan-ca do Tập đoàn Xây dựng điện lực Trung Quốc nhận thầu xây dựng, phóng viên phát hiện, dự án này không những tiến độ thi công không bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, mà còn tạo hàng nghìn việc làm cho địa phương.

Dự án cung cấp nước sạch ở Kandy được khởi công xây dựng từ tháng 9/2019, là dự án cung cấp nước sạch thành phố lớn nhất thuộc mạng lưới đường ống dẫn nước của Xri Lan-ca hiện nay. Vừa khởi công xây dựng không bao lâu đã gặp phải dịch COVID-19. Giám đốc Ban Dự án Sử Trí Phong cho biết, “chuỗi cung ứng mạnh mẽ của Trung Quốc đã nâng đỡ dự án thi công thuận lợi. Các vật liệu xây dựng chủ yếu sử dụng trong dự án đều đến từ Trung Quốc, dịch bệnh ở Trung Quốc được kiểm soát hiệu quả, bảo đảm các nhà máy có thể cung cấp hàng hóa đúng thời hạn”.

Phạm vi thi công dự án cung cấp nước sạch khoảng 318 km2, do thực hiện nghiêm khắc và hiệu quả các yêu cầu làm việc, từ khi bùng phát dịch bệnh đến nay không phát hiện trường hợp bị lây nhiễm.

Được biết, công trường hiện có khoảng 1.300 lao động địa phương, dự kiến lúc đông nhất sẽ sử dụng hơn 2.000 lao động, làm dịu một phần sức ép việc làm do dịch bệnh gây ra cho địa phương.

Quê ông Xa-man (phiên âm) ở miền Nam Xri Lan-ca, gia đình có ba con, vợ không có việc làm. Năm ngoái, công ty mà ông đang làm việc gặp khó khăn trong kinh doanh, không có năng lực trả lương bởi dịch bệnh. Để nuôi gia đình vợ con, ông Xa-man một mình đến thành phố Kandy, qua thi tuyển, ông được mời làm kỹ sư trợ lý tại dự án cung cấp nước sạch, phụ trách quản lý hiện trường lắp đặt đường ống. Do có thu nhập ổn định, ông Xa-man đã thuê một căn hộ, cả nhà đều dọn đến thành phố Kandy.

Bà Mê-ni-ê (phiên âm) hiện đảm nhiệm nhân viên đo lường của dự án đặc biệt đến văn phòng dự án bày tỏ cảm ơn. Bà nói: “Cảm ơn sự quan tâm và chăm sóc của doanh nghiệp Trung Quốc dành cho chúng tôi trong một năm qua, không những tôi tìm được việc làm ở đây, con gái tôi cũng thực tập tại công trường của dự án”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp