Tiếng Việt

Thư của bạn Lê Duy Hưng, Nguyễn Trọng Sơn, Hà Huy Tâm, Lê Văn Thu, Nguyễn Văn Thịnh

2014-06-05 15:37:04 CRI

Bạn Lê Duy Hưng, số nhà ở thôn Đông Lạc xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực tỉnh Nam Định viết:

Em bắt đầu nghe đài vào tháng 7 năm 2004 khi em bắt đầu đi làm, về trong phòng cô đơn lạnh lẽo chỉ có mỗi một mình em và chiếc đài nhỏ làm bạn, chương trình mà em nghe đầu tiên là "Hộp thư Ngọc Ánh". Chị Ngọc Ánh đã để lại ấn tượng trong tâm trí em, đó là cuộc thi "Quảng Tây tươi đẹp thần kỳ", qua giọng ấm áp của chị Ngọc Ánh em tưởng tượng là cuộc sống ở đó rất "Tươi đẹp" với cảnh người dân làm ăn tấp lập.

Em rất thích chương trình thời sự của quý đài với những bản tin về Trung Quốc và sự quan hệ Việt Nam-Trung Quốc ngày càng gắn bó hơn. Cũng từ Trung Quốc mà em được nhìn ra thế giới với "muôn màu muôn sắc", sau đó là chương trình "Thế giới phụ nữ", "chương trình văn nghệ", "tiết mục học tiếng phổ thông Trung Quốc"...

Bạn Nguyễn Trọng Sơn, số nhà ở xóm 6, xã Hồng Sơn, huyện Đô Lương tỉnh Nghệ An viết:

Em vừa nghe xong chương trình của Ban Đài và để lại trong em một cảm giác bâng khuâng và rất vui qua những câu chuyện công tác của các cô chú. Bấy lâu nay em nghe đài đã nhiều, và càng muốn nghe nhiều hơn nữa để biết hơn về trong nước và quốc tế, vì vậy mà em rất thích nghe đài. Trong những năm gần đây, em thường xuyên nghe Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc và có ấn tượng tốt đẹp đối với quý đài.

Qua giao lưu tìm hiểu, em được biết đài là nguồn cổ vũ, động viên trong quá trình học tập của em cũng như nhiều bạn thính giả khác. Những lời động viên, khen ngọi, hỏi thăm sức khoẻ và lời chúc được gọi là rất thường trực, vì vậy mà em biết đài rất quan tâm đến từng bạn thính giả mà nhất là những bạn có nghị lực vươn lên trong học tập. Em mong các cô chú hay cố gắng lên, để tình cảm giữa chúng ta trải dài như biển cả.

Bạn Hà Huy Tâm ở ấp 1 xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre viết:

Em là thính giả mới của quý Đài vì em chỉ mới có biết quý Đài cách đây khoảng gần nửa năm nay. Tuy mới nghe quý Đài mà em đã xem Đài như người bạn thân thiết nhất của mình và em cũng thường xuyên viết thư qua Đài để bày tỏ tâm sự tình cảm của mình.

Được nghe Đài là niềm hạnh phúc của em. Khi em viết câu trên và tự nhiên trong đầu em lại suy nghĩ ra là muốn làm "cộng tác viên" cho Đài để từ đó em có thể hiểu rõ hơn về đất nước và con người Trung Hoa. Chúc Ban tiếng Việt Nam luôn thành công tốt đẹp.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp