Tiếng Việt

Hiệu sách trực tuyến lại chuyển sang mở hiệu sách thực

2015-12-18 17:24:31

H/A: Lưu học sinh Trung Quốc ở trường Đại học Oa-xinh-tơn Sean cho biết, hiệu sách thực của Amazon cách trường không xa, anh cùng các bạn học đến đây vì lòng mến mộ, nhưng cửa hàng đông quá, anh phải xếp hàng chờ khoảng nửa tiếng đồng hồ mới vào được.

D/H: Không ít bạn đọc Trung Quốc cũng mong hiệu sách Amazon sẽ được khai trương tại Trung Quốc, nhưng phóng viên từ Công ty Amazon tại Trung Quốc được biết, Amazon chưa có kế hoạch này.

H/A: Trong khi đó, mới đây, trang web bán sách trực tuyến Dangdang.com của Trung Quốc tuyên bố sẽ mở 1.000 hiệu sách thực trong cả nước trong 3 năm tới. Hiệu sách thực đầu tiên của Dangdang với diện tích rộng 1.200 mét vuông sẽ khai trương tại Trường Sa, tỉnh lỵ tỉnh Hồ Nam.

D/H: Sở dĩ các trang web bán sách trực tuyến thu hút đông đảo bạn đọc là vì có ưu thế về giá. Thông thường, nếu mua trên mạng, một cuốn sách mới có thể mua với giá chiết khấu từ 30% trở lên, còn nếu mua ở hiệu sách thực thì chỉ được chiết khấu từ 10-15% với điều kiện là khách hàng phải có thẻ hội viên.

H/A: Công ty Amazon và Dangdang đều cho biết, khách hàng dù mua trực tuyến hay mua ở hiệu sách thực, các đầu sách của họ đều có giá bán đồng hạng.

D/H: Về trải nghiệm của khách hàng thì các hiệu sách thực có ưu thế hơn, hiệu sách thực của các trang web bán sách trực tuyến cũng chủ động đưa ra biện pháp để thu hút bạn đọc.

Hiệu sách trực tuyến lại chuyển sang mở hiệu sách thực

H/A: Anh Sean cho biết, cảm nhận lớn nhất của anh ở hiệu sách thực Amazon là “các cuốn sách không bị xếp chi chít trên giá sách”.

D/H: Vâng. Thông thường, ở hiệu sách, sách thường được xếp theo chiều dọc trên giá sách, bạn đọc chỉ có thể nhìn thấy gáy sách, phải lấy ra mới nhìn thấy bìa sách.

Hiệu sách trực tuyến lại chuyển sang mở hiệu sách thực

H/A: Nhưng, ở hiệu sách Amazon, sách đều được xếp theo chiều ngang, bìa sách hướng về phía bạn đọc, giống như trên trang mạng bán sách trực tuyến, rất trực tiếp. Hơn nữa, dưới mỗi cuốn sách đều có một tờ giấy đánh giá, in rõ lời và điểm đánh giá của bạn đọc viết trên trang mạng, cung cấp cho bạn đọc tham khảo.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp