Tiếng Việt

Hiệu sách trực tuyến lại chuyển sang mở hiệu sách thực

2015-12-18 17:24:31

D/H: “Làm phong phú trải nghiệm của khách hàng” cũng là một lý do quan trọng mà Công ty Dangdang quyết định mở hiệu sách thực.

H/A: Vâng. Một nhân viên Công ty Dangdang cho biết, hiệu sách thực là một khâu quan trọng để trang web Dangdang kết nối ngoại tuyến, nhân viên này dự kiến trong tương lai hiệu sách thực sẽ chiếm 20% tổng doanh thu bán sách của Dangdang. Nhưng, so với kim ngạch tiêu thụ, công ty Dangdang coi trọng hơn vai trò làm phong phú trải nghiệm của khách hàng và trở thành điểm mốc văn hoá của hiệu sách thực Dangdang.

D/H: Động thái này của Amazon và Dangdang đã gây chấn động trong ngành, nhiều người quan tâm sau động thái này liệu sự tồn tại của các hiệu sách thực có gian nan hơn hay không?

H/A: Khi trả lời phóng viên, bà Tôn Trùng Minh, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội ngành phát hành xuất bản phẩm thành phố Nam Kinh cho biết, nếu hiệu sách thực của Công ty Dangdang kinh doanh bình thường, không bán sách với giá “siêu thấp”, hiệu sách thực sẽ không phải lo, các hiệu sách thực có đặc sắc vẫn có không gian sinh tồn. Điều mà các hiệu sách thực lo là việc không tuân thủ quy tắc, cạnh tranh thiếu cân bằng.

D/H: Vâng. Bà Tôn Trùng Minh còn cho biết, khi lựa chọn các địa điểm mở hiệu sách thực, Dangdang nên cân nhắc kỹ “Hiệu sách có tạo tiện lợi cho bạn đọc khi mua sách hay không? Môi trường, định vị của hiệu sách có phù hợp với nhu cầu của nhóm độc giả ở xung quanh hiệu sách hay không? Hiệu sách có đặc sắc gì? Nếu chỉ dựa vào giá bán thấp, sẽ không thể thu hút bạn đọc”.

Hiệu sách trực tuyến lại chuyển sang mở hiệu sách thực

H/A: Tuy những năm qua không ít hiệu sách thực đã phải đóng cửa, nhưng vẫn có không ít hiệu sách mới đặc sắc mở cửa, xuất hiện trong các góc phố đô thị.

D/H: Sau khi Hiệu sách Tam Liên Thao Phấn ở Bắc Kinh mở cửa 24/24 giờ, hiệu sách mở cửa 24/24 giờ đã xuất hiện ở nhiều thành phố Trung Quốc. Nhiều hiệu sách thực kết hợp các biện pháp trực tuyến và ngoại tuyến, nỗ lực tìm kiếm mô hình kinh doanh mới.

H/A: Ông Cố Bân, Giám đốc Hiệu sách Đại Chúng tại Đông Thành Hội ở Nam Kinh cho biết, mỗi hiệu sách đều có đặc sắc riêng, các chuỗi cửa hàng của Hiệu sách Đại Chúng đều coi trọng đáp ứng nhu cầu của nhóm khách hàng ở nơi sở tại. Chẳng hạn, hiệu sách tại Đông Thành Hội nằm ở khu đại học Tiên Lâm, các đầu sách ở hiệu sách này chủ yếu phải phù hợp nhu cầu của bạn đọc sinh viên.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp