Tiếng Việt

Sôcôla có công hiệu giảm huyết áp , chống ô-xi hóa

2014-02-19 16:39:21 Tân Hoa Xã

Sôcôla có công hiệu giảm huyết áp , chống ô-xi hóa

 Sôcôla thơm ngon là món thực phẩm được nhiều người yêu thích , sôcôla không những thơm ngon , mà còn có thể khiến tinh thần người ta trở nên khoan khoái , ngoài ra , nhiều kết quả nghiên cứu chứng tỏ , sôcôla còn có công hiệu giảm huyết áp , chống ô-xi hóa v.v .

 Chuyên gia dinh dưỡng học Đức cho rằng , sôcôla có thể khiến tinh thần con người chúng ta trở nên vui vẻ , đó là vì sôcôla có thể tỏa ra loại chất amino tổng hợp trong bộ óc , loại chất này được hình thành bởi amino acid , tức thành phần của chất Prô-te-in , nhưng cơ thể con người không chế tạo được , mà chỉ có thể dựa vào thực phẩm . Hàm lượng amino acid trong sôcôla không cao , nhưng sôcôla chứa rất nhiều chất đường , có thể dẫn đến việc sản sinh Inxulin. Inxulin có thể đảm bảo chất đường tiến vào tế bào , chất amino acid còn lại trong tế bào sẽ tiến vào bộ óc và được hình thành amine tổng hợp . Khi amine tổng hợp ở lại trên dây thần kinh thì sẽ có ảnh hưởng tích cực đối với tinh thần của con người .

Ngoài sôcôla ra , chuối , bánh Gatô và các loại thực phẩm ngọt khác cũng có hiệu quả như vậy , giúp người ta xua đuổi tinh thần buồn tẻ . Kết quả điều tra của Sở nghiên cứu dược lý học Trường đại học Cô-lô-nhơ Đức cho biết , sôcôla đen có lợi cho giảm huyết áp . Trong cuộc thí nghiệm đối với 13 người mắc bệnh huyết áp cao dạng co giãn , nhà khoa học cho bệnh nhân bình quân mỗi ngày ăn một chiếc sôcôla trong hai tuần liền . Kết quả cho thấy , nếu huyết áp của bệnh nhân là 150 mm-Hg/100mm-Hg , huyết áp sẽ giảm xuống tới 145mm-Hg/100mm-Hg sau hai tuần . Ngoài ra , kết quả nghiên cứu phát hiện , nếu bệnh nhân ăn sôcôla trắng , thì không có hiệu quả giảm huyết áp . 

Nhân viên nghiên cứu cho rằng , sở dĩ sôcôla có công hiệu chống ô-xi hóa , rất có thể là vì trong hạt cacao có chứa thành phần đa phenol . Đa phenol là loại chất thường thấy trong các loại thực vật , trong táo ,rượu vang , chè xanh v.v đều có chứa loại chất này .

Các nhà dinh dưỡng học giải thích rằng , Đa phenol sẽ đóng vai trò chống ô-xi hóa trong cơ thể con người , điều này có nghĩa là chúng có thể bảo vệ tế bào trên cơ thể khỏi bị phương hại của gien tự do mang tính chất tấn công và gây bệnh ung thư . Đa phenol trong sôcôla và các thực phẩm khác có thể phòng chống bệnh tim mạch và một số ung thư nào đó.

Trên thực tế , hàm lượng Đa phenol trong hạt cacao còn cao hơn chè xanh và rượu vang . Nhưng các nhà dinh dưỡng học không chủ trương không vì đa phenol có công hiệu chứa chất chống ô-xi hóa mà ăn nhiều sôcôla . Bởi vì sôcôla cũng không phải là thực phẩm hoàn mỹ , bởi vì sôcôla chứa chất đường cao sẽ phương hại tới răng ,ảnh hưởng tới kích thước của eo . Chuyên gia đề nghị , nếu bạn không thể tẩy chay mùi thơm ngon của sôcôla , thì đề nghị bạn chọn dùng sôcôla đen với lượng vừa phải .

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp