Tiếng Việt

Những biện pháp tránh ô nhiễm không khí

2013-12-30 17:05:21 CRI

Những biện pháp tránh ô nhiễm không khí

Những biện pháp tránh ô nhiễm không khí

Để tránh ô nhiễm không khí, thì biện pháp tốt nhất là phải bảo đảm cho không khí được lưu thông, cách làm cụ thể là:

Thứ nhất là, sáng sớm không khí bên ngoài mát mẻ, trong lành, lúc này không cần phải mở máy điều hòa nhiệt độ, có thể mở hết cửa sổ, để cho không khí trong lành ngoài trời thổi vào trong nhà. Khoảng 9-10 giờ sáng, nhiệt độ bên ngoài tăng lên, có thể đóng cửa sổ hướng nam có ánh mặt trời và kéo màn gió, còn cửa sổ hướng bắc có thể mở ̣đến 11-12 giờ trưa mới đóng.

Thứ hai là, từ 12 giờ trưa đến 5 giờ chiều là thời gian nóng nhất, nên mở máy điều hòa nhiệt độ, trước khi mở phải mở cửa 10 phút cho thoáng; Sau khi mở máy điều hòa nhiệt độ 1 đến 3 tiếng thì tắt, rồi mở cửa sổ cho không khí lưu thông. Khi cần có thể bật quạt để thổi những hơi có hại đối với sức khỏe ra ngoài và cho thoáng, ít nhất phải cho thông gió khoảng 20-30 phút, rồi mới đóng cửa, rồi lại mở máy điều hòa nhiệt độ.

Thứ ba là, khoảng 10 giờ tối, trước khi đi ngủ nên tắt máy điều hòa nhiệt độ, mở hết cửa sổ cho không khí trong phòng được lưu thông. Nếu như trời oi bức, có thể bật quạt cho mát, chú ý không nên để quạt thẳng vào người, nên chỉnh quạt ở chế độ hẹn giờ. Tuyệt đối không được mở máy điều hòa nhiệt độ liên tục 8-9 tiếng đồng hồ không mở cửa cho thoáng, để tránh vì sợ nóng mà đâm bệnh.

Thứ tư là đối với những người làm bàn giấy, trong phòng có máy điều hòa nhiệt độ, thì cách 1-2 tiếng đồng hồ nên mở cửa 20 phút cho thoáng, vừa có thể tránh bị ốm do nhiệt độ giữa trong phòng và bên ngoài chênh lệch quá nhiều, lại bảo đảm cho đầu óc được tỉnh táo, nâng cao hiệu suất công tác.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp