Tiếng Việt

Giữ độ ẩm là trọng điểm dưỡng da trong mùa đông

2014-01-27 15:39:40 CRI
26274_2014012715393139842700.jpg

Mùa đông là mùa cần phải bảo vệ da. Nguyên nhân là trong mùa đông giá lạnh nhiệt độ thấp, khiến cho mao mạch da co lại, tuyến nhờn, tuyến mồ hôi tiết ra ít, khiến cho da dẻ, mà nhất là da mặt bị khô, thiếu nước, ngứa, thậm chí nứt nẻ. Nếu như không chú ý dưỡng da, thì da sẽ bị tổn hại nghiệm trọng, qua đó sẽ bị não hóa. Vậy thì, trong mùa đông phải bảo vệ da như thế nào ?

Mùa đông không khí khô hanh, da dễ bị thiếu nước, việc thay đổi chất bị chậm lại, chất nhờn và tuyến mồ hôi tiết ra ít, khiến cho da dẻ bị khô hanh, nứt nẻ, thậm chí xung quanh mắt có nhiều nếp nhăn, nhỏ. Trên mặt xuất hiện nếp nhăn, nên hết sức chú ý dưỡng da và ăn uống, phải ăn nhiều rau xanh và hoa quả, buổi sáng và buổi tối bôi loại kem chống nhăn và nhiều nước cho da mềm mại. Ngoài ra, còn phải uống cho đủ nước để cơ thể không bị thiếu nước. Nếu như một ngày không uống đến 1-2 lít nước, thì da mặt sẽ bị nhăn do không đủ nước.

Rửa mặt bằng những loại sản phẩm thích hợp với da mặt của mình.

Do mùa đông độ ẩm và nhiệt đô thấp, những loại kem dùng trong mùa mùa hè và mùa thu không đủ để chống khô hanh và làm mềm da, vì vậy, nhất định phải phải tăng thêm độ ẩm dinh dưỡng và dầu. Những loại kem có tác dụng giữ độ ẩm là những sản phẩm tốt nhất dùng trong mùa đông.

Những loại kem giữ độ ẩm là những sản phẩm trong có thành phần giữ độ ẩm, có thể duy trì một lượng nước nhất định trên mặt da, để khôi phục sự mềm mại và sức đàn hồi của da. Khi lựa chọn kem dưỡng da giữ độ ẩm, phải tùy theo từng người, tùy theo môi trường, tùy theo từng mùa và công việc của mình. 

Những lọai kem giữ độ ẩm chất dầu, thích hợp cho các em thiếu niên nhi đồng, người già trong mùa thu và mùa đông da khô hanh, và những thanh niên da khô và bình thường, thích hợp cho những người làm nghề thường xuyên tiếp xúc với chất hóa học, dung dịch hữu cơ và những người làm việc trong môi trường có điều hòa nhiệt độ trong thời gian dài. Những loại kem giữ độ ẩm loại nước thích hợp dùng trong mùa hè và mùa xuân và cgo những người làm việc trong môi trường bị ô nhiễm.

Ngoài việc phải uống nhiều nước, lựa chọn những loại kem thích hợp với mình, chúng ta còn có thể áp dụng một số biện pháp cải thiện môi trường bên ngoài để bảo vệ da như :

Bảo đảm ngủ cho đủ giấc, để cho lớp da có đủ thời gian và không gian nghỉ ngơi.

Khi ra ngoài chú ý mặc cho ấm, đặc biệt là mặt và tay. Trong mùa đông giá lạnh, khi ra ngoài lên quàng khăn và đeo găng tay, cho khỏi bị rét.

Trong phòng phải tăng thêm độ ẩm. Mùa đông thời gian ở trong nhà nhiều hơn ở bên ngoài, vì vậy phải nghĩ cách tăng thêm độ ẩm trong phòng, có thể dùng máy phun hơi nước, cũng có thể trồng những lọai thực vật trong bình nước.

Phải ăn uống cho khoa học để bảo đảm bổ xung chất Prô-tê-in và vitamin.

Tận khả năng tránh những ảnh hưởng của những nhân tố không tốt đến từ bên ngoài, và kịp thời chữa trị những bệnh ngoài da.

Ngoài mấy điều kể trên, vào mùa đông còn có tăng thêm số lần phủ mạng giữ độ ẩm và mạng dinh dưỡng để cho da đỡ khô, tăng cường bổ xung dinh dưỡng, làm cho da dẻ mềm mại giàu sức đàn hồi.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp