Tiếng Việt

Làm thế nào để tránh những sai lầm trong khi giữ thai

2014-02-19 16:10:19 CRI

Xẩy thai tất nhiên là tai hại đối với thai nhi, thế nhưng giữ thai một cách mù quáng cũng không tốt. Có một số chị em, để được cái thai trong bụng đã cố gặ́́ng hết mực, thế nhưng, trong con mắt của các chuyên gia thì để tránh được những sai lầm trong khi giữ thai quan trọng nhất là không nên nghĩ rằng cứ nằm nghỉ là có thể giữ được thai.

Chị lý năm nay 33 tuổi, có thai lần thứ 3. Hai lần trước, đều có thai được khoảng 50 ngày thì bị xẩy thai. Tháng 6, năm 2004, chị lại có thai, sau hơn hai tháng rưỡi chỉ nằm nghỉ ngơi, cả nhà đều cho rằng không có vấn đề gì rồi, nhưng qua kết quả kiểm tra khiến chị rất đau buồn, thành ra, khi được 50 ngày thì thai nhi đã ngừng sinh trưởng.

Bác sĩ nhắc nhở: Người bệnh đã từng 3 lần bị xẩy thai, thì nhất định phải tìm nguyên nhân dẫn đến xẩy thai. Khi bắt đầu có thai phải đi kiểm tra, để biết được tình hình sinh trưởng của thai nhi, tìm ra nguyên nhân. Nếu như có gì khác thường, phải phối hợp với bác sĩ để chữa trị cho đúng bệnh. Điều phải đặc biệt chú ý là, nếu như âm đạo không ra máu thì phải đi lại hoạt động, bị ra máu thì phải kịp thời đến bệnh viện khám để tìm ra nguyên nhân. Bác sĩ sẽ căn cứ theo tình hình quyết định có cần tiếp tục điều trị hay phải nạo thai.

Sai lầm thứ hai là không được uống những loại thuốc cho lưu thông mạch máu.

Cô Phương cứ có thai được hai tháng thì bị xẩy thai và đã bị xẩy 3 lần. Lần này sau khi có thai, chị lo lắng, đứng ngồi không yên, nên đi nằm viện cho chắc chắn.

Nhưng đến khi được 3 tháng, đi soi thì thấy tim thai đập nhanh hẳn lên, mỗi phút là 180 lần. Bởi vì nhịp tim thai nhanh tức là thai nhi bị thiếu Ô xy, cô Phương vô cùng hoảng sợ, bác sĩ kiến nghị cô nên tiêm thuốc đan sâm họat huyết, nhưng cô Phương không đồng ý. Sau 3 ngày dùng bình ô xy và một số biện pháp không có hiệu quả, cô mới miễn cưỡng dùng lọai thuốc này. Sau 3 ngày tiêm thuốc đan sâm, nhịp tim của thai nhi chập lại, sau 10 ngày thì bình thường. Dưới sự chỉ đạo có bác sĩ, cô Phương đã sinh cháu bé đủ tháng khỏe mạnh.

Bác sĩ nhắc nhở: qua nhiều năm quan sát lâm sàng đan sâm nếu như được sử dụng một cách thích đáng, có thể phòng ngừa sự hình thành cặn bã trong máu, có tác dụng cải thiện việc lưu thông máu trong rau, có thể tránh xẩy thai, thai chết trong bụng, thai nhi phát triển không tốt một cách có hiệu quả. Loại thuốc họat huyết nhất định phải uống ở bệnh viện, để bác sĩ có thể theo dõi được sự thay đổi của bệnh tình sau khi dùng thuốc.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp