Tiếng Việt

Những phát hiện mới trong việc dưỡng sinh

2014-02-19 16:21:01 CRI

Một nghiên cứu mới cho rằng, giữ cho thân hình thon thả không những có lợi cho sức khỏe, là còn giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Các nhân viên nghiên cứu của Mỹ, sau 15 năm tiến hành điều tra đối với 2585 người phụ nữ và 2890 người nam giới, họ phát hiện, những người nam giới có thân hình đẹp chết vì bệnh ung thư chỉ bằng một nửa những người to béo. Còn những người phụ nữ béo phì thì khả năng chết vì bệnh ung thư cũng cao hơn gần 50 phần trăm những phụ nữ có thân hình thon thả.

Các nhân viên nghiên cứu cho rằng, rèn luyện thân thể có thể thông qua sự ảnh hưởng của một loại hoóc môn nào đó và nhân tố nguyên nhân sinh trưởng giảm bớt chất mỡ, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, hạ thấp nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Ăn nhiều cam có thể giảm béo. Những chị em phụ nữ ham đẹp thường thông qua uống thuốc giảm béo hoặc uống trà giảm béo để khống chế trọng lượng, thế nhưng một nghiên cứu của Nhật phát hiện, cam cũng có tác dụng khống chế sự hình thành của chất mỡ.

Chuyên gia nêu rõ, trong cam có hàm lượng xơ mà trước đây nghiên cứu đã phát hiện, chất này có thể khống chế Cô-lét-xtê-rôn trong máu tăng lên, qua lần nghiên cứu này tiến thêm một bước chứng minh, chất này còn có tác dụng làm tan chất mỡ và khống chế sự hấp thụ chất mỡ của cơ thể. Thế nhưng, chuyên gia nhắc nhở, loại xơ này là ở xơ của cùi cam, cũng tức là những xơ bao bọc múi cam, vì vậy, muốn giảm béo thì khi ăn cam, nên ăn cả xơ.

Chuyên gia y học của Mỹ gần đây ra, tố chất tâm lý có tốt hay không liên quan chặt chẽ với sức khỏe của tim. Tố chất tâm lý không tốt là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tim, cũng là nguy cơ đối với tim không kém gì hút thuốc, huyết áp cao, béo phì v.v.

Vì vậy, tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái có thể tránh được bệnh tim. Biện pháp phòng ngừa chủ yếu có hai mặt: thứ nhất là lạc quan. Luôn lạc quan, yêu đời có thể thuyên giảm của quá trình làm xơ cứng vành động mạch, Thứ hai là cười to. Một nghiên cứu của Mỹ phát hiện, xem phim hài hước 15 phút có thể khiến cho vành động mạch mềm và tăng lượng máu lưu thông 45 phút. Các nhân viên nghiên cứu kiến nghị, hàng ngày nên cất tiếng cười 15 phút.

Có nhiều người khi bước vào tuổi già, trên mặt và chân tay có những vết tàng nhang, mà mọi người thường gọi là vết tàn nhang của người già. Sự hình thành của tàn nhang, có người là do nguyên nhân di chuyền bẩm sinh, có người là do trong cơ thể thiếu một chất nào đó, cũng có người là do một nguyên nhân vật lý nào đó, chẳng hạn như tia tử ngoại cũng có thể gây lên tàn nhang .

Nhân viên nghiên cứu nêu ra, nếu như cùng lúc bổ xung vitamin E và vitamin C thì có thể trì hoãn thời gian xuất hiện tàn nhang. Muốn phòng chữa tàn nhang, trước hết là phải điều chỉnh tinh thần, ăn uống và nghỉ ngơi, luôn vui vẻ, lạc quan, ít ăn những đồ rán và mỡ động vật, ăn nhiều những loại rau và hoa quả giàu vitamin và đỗ tương, vừng, lạc, lạc tây, hạt dưa, gan động vật, lòng đỏ trứng, phó mát và ngô, những loại rau màu vàng và màu xanh. Thứ hai là dưới sự hướng dẫn của bác sĩ uống một ít thuốc bổ chống não hóa, như Ca-rô-tin, vitamin C, vitamin E, nguyên tố vi lượng v.v. Ngoài ra, giảm bớt ảnh hưởng của tia tử ngoại, tham gia các họat động thể dục thể thao, đây là điều có tác dụng tốt đối với việc phòng tránh tàn nhang.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp