Tiếng Việt

Mấy cách đơn giản làm cho da đỡ khô

2014-03-24 17:42:32 CRI

Mấy cách đơn giản làm cho da đỡ khô

Nước là cơ sở để họat động của tất cả sinh mệnh. Nước đã che phủ 2/3 bề mặt của trái đất, trong cơ thể con người thành phần của nước là nhiều nhất, chiếm gần 70 phần trăm. Nước rất quan trọng đối với sức khỏe của con người, đối với da dẻ cũng vậy. Trong cuộc sống có nhiều người cho rằng, da đẹp hay xấu là do bẩm sinh, dùng bất cứ loại kem dưỡng da nào cũng chẳng qua là sự an ủi. Thực ra, da dẻ của chúng ta có thể thay đổi, những người da đẹp tất nhiên cũng là do nguyên nhân bẩm sinh, nhưng dưỡng da cũng là nguyên nhân quan trọng nhất khiến cho da thêm đẹp.

Mỗi khi đổi mùa bạn có cảm thấy da mặt khô căng khó chịu không ? da ở hai ống chân khô dộp lên như vẩy cá ? Những tín hiệu "nguy hiểm" này, thực ra là thời tiết nhắc nhở chúng ta, nên bổ sung nước cho da.

Da bị khô có thể xẩy ra trong bất cứ mùa nào < trong mùa hè ánh nắng chói chang và nóng nực cũng bốc hơi nước của da>, vì vậy, nên luôn bổ xung đủ nước cho da. Thực ra, việc này cũng không có gì phức tạp, mấy cách đơn giản có thể khiến cho da dẻ của bạn mịn màng.

Thứ nhất là tìm một lọai nước tốt.

Nếu như bạn dùng qua nhiều loại kem giữ độ ẩm, nhưng cảm thấy hiệu quả vẫn không được tốt, thì phải lực chọn cho kỹ.

Công hiệu của nước hóa trang thường không được coi trọng, chúng ta thường cho rằng bổ xung nước và giữ độ ẩm là phải nhờ vào các lọai sữa và kem, thực ra một lớp sữa và một lớp kem chỉ bổ xung được một phần nước, chẳng nhẽ chúng ta bôi hết lớp này đến lớp khác sao ? nhất định là không nên làm như vậy, thế nhưng chúng ta có thể bổ xung nước liên tục. Khi dùng nước hóa trang có thể dùng nhiều một chút, nước hóa trang có thể ngấm vào da, mà không ảnh hưởng gì đến bề mặt của da, không những bổ xung đủ lượng nước cho da, mà còn làm mềm tế bào da, sau đó bôi sữa và kem giữ độ ẩm sẽ phát huy tác dụng rất lớn trong việc giữ độ ẩm.

Đối với những người da quá khô, khi cảm thấy da khô căng, có thể dùng nước khoáng, nước lọc mà chúng ta dùng để uống thấm vào miếng bông, dấp nhẹ nhẹ lên mặt sẽ lập tức cảm thấy dễ chịu.

Thứ hai là chọn một loại kem tốt.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp