Tiếng Việt

Mùa đông muốn tẩm bổ thì ăn móng giò

2014-05-28 18:12:51 CRI

Mùa đông muốn tẩm bổ thì ăn móng giò

Móng giò là loại thức ăn có dinh dưỡng rất cao, còn là "loại thuốc bổ" diên niên, ích thọ. Mùa đông ăn móng giò, từ trước đến nay vẫn được coi là phương thuốc bổ khí huyết. Trong Đông dược cho rằng: con người chúng ta đến độ tuổi nhất định, thì thận suy yếu dần, sẽ xuất hiện những triệu chứng như: đau lưng, mỏi mệt, còng lưng đi đứng không linh họat như trước v.v. Lúc này nếu ăn móng giò, có thể khiến cho đôi chân khỏe khoắn, bổ thận, đỡ đau lưng. Móng giò giàu dinh dưỡng, được biết, cứ 100 gam móng giò có 15,8 gam Prô-tít, 26,3 gam mỡ, 1,7 gam chất tổng hợp. Ngoài ra, móng giò còn có một hàm lượng can xi, lân, sắt, vitamin A, vitamin B, vitamin C nhất định, nhất là chất Prô tít trong móng giò sau khi tan ra có 11 chất không kém gì móng gấu. Đông y cho rằng, móng giò có tác dụng bổ máu, thông sữa, làm cho da mềm mại, bổ tinh thận v.v.

Trong móng giò giàu chất keo Prô-tít, mọi người sau khi ăn móng giò, khiến cho cơ thể hấp thu keo Prô-tít, có hiệu quả nhất định đối với việc cải thiện chức năng sinh lý của các nội tạng trong cơ thể. Cơ thể con người sau khi hấp thu chất keo của móng giò, làm cho các tế bào da giữ được thủy phần, nên đỡ bị khô nhăn, khiến cho da bóng và căng. Thường xuyên ăn móng giò, còn có thể phòng ngừa những chướng ngại về dinh dưỡng một cách hiệu quả và có hiệu quả nhất định đối với các chứng bệnh như: chảy máu đường hô hấp, hôn mê do mất máu, đồng thời còn có thể cải thiện vi tuần hoàn của cả cơ thể, qua đó có thể phòng ngừa hoặc giảm nhẹ bệnh tim và não thiếu máu. Đối với những người trong khi hồi phục sức khỏe sau khi mổ do bị bệnh nặng thì ăn móng giò có lợi cho việc hồi phục sinh lý bình thường của các nhóm tế bào, tăng nhanh sự thay đổi chất, khiến cho con người không bị chóng già. 

Mùa đông muốn tẩm bổ thì ăn móng giò

Móng giò có tác dụng rất rõ rệt trong việc chữa trị bệnh suy nhược thần kinh. Chúng ta sau khi ăn móng giò, trong ruột non chất keo Prô-tít được tiêu hoá thành rất nhiều A-xít Aminnô, không những có thể trong ở cơ thể con người cùng hợp thành chất keo, mà trong tế bào não chất này còn là một chất có thể khống chế trung khu thần kinh, sản sinh tác dụng chấn tĩnh trung khu thần kinh. Vì vậy, ăn móng giò có lợi cho việc giảm bớt sự hưng phấn của trung khu thần kinh, có tác dụng cải thiện trạng thái trầm cảm và suy nhược thần kinh, mất ngủ v.v.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp