Tiếng Việt

Con kén ăn là trách nhiệm của người mẹ

2014-07-24 17:29:58 CRI

Con kén ăn là trách nhiệm của người mẹ

Nếu như người mẹ không thích ăn cái gì, thì cũng rất ít khi cho con ăn. Một nghiên cứu mới cho rằng, hướng ăn uống của con cái chịu sự ảnh hưởng rất lớn của người mẹ .

Thạc sĩ Xchin-na của một trường đại học ở Mỹ nêu ra : từ khi 2 tuổi, hướng về ăn uống của con trẻ đã chịu sự ảnh hưởng thói quen ăn uống của người mẹ , người mẹ ít khi cho ăn những thức ăn mà mình không thích ăn, trong đó bao gồm cả những thức ăn có dinh dưỡng rất phong phú như những thực phẩm chế biến bằng đỗ. Người mẹ phải nhận thức được vai trò quan trọng của mình trong việc ăn uống của con cái, nên cho con các loại thức ăn với chủng loại khác nhau, trong đó có cả những thức ăn mà những người lớn trong gia đình không thích ăn, nếu như lầu đầu tiên cháu không chịu ăn cũng vẫn phải kiên trì .

Những nhân viên nghiên cứu đã tiến hành điều tra đối với 70 người mẹ, có đang 2-3 tuổi và 4-8 tuổi, tìm hiểu xem người mẹ và đứa trẻ thích ăn và không thích ăn những thứ gì. Kết quả cho thấy, trong danh sách 196 loại thực phẩm, thì hầu như các bà mẹ này đều đã ăn, thế nhưng có nhiều loại thì các cháu chưa được ăn bao giờ. Nhưng trong nhóm người mẹ của những cháu 8 tuổi, thì số lượng và chủng loại thức ăn mà các cháu không thích ăn giống như người mẹ .

Các nhân viên nghiên cứu nêu ra,theo đà các cháu ngày một lớn thì sự thay đổi về khẩu vị không lớn, ưa thích ăn những thứ gì đã được hình thành ngay từ khi 2-3 tuổi. Đây cũng tức là ngay từ khi chập chững biết đi đã thích ăn trên 60% những thức ăn trong thực đơn này, đến lúc 8 tuổi chỉ tăng thêm có 4% . Thạc sĩ Xchin-na nêu ra, các cháu nhỏ thích ăn ngọt, ăn vặt và thịt, mà không thích ăn rau xanh, nhất là hành tây sống, nấm, cần tây và cà chua, từ 2-3 tuổi đến lúc 8 tuổi thì số rau xanh mà các cháu chưa ăn bao giờ giảm 10%, nhưng những loại rau xanh mà các cháu thích ăn lại tăng lên 2%. Mà những ưa thích khi 4 tuổi trực tiếp ảnh hưởng đán thực đơn khi 8 tuổi. Các cháu dễ tiếp thu những thức ăn được ăn từ những buổi ban đầu, tốt nhất là trước khi 8 tuổi .

Quý vị và các bạn thân mến, người mẹ trong khi ở cữ lo nghĩ buồn phiền sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của con cái .

Một nghiên cứu mới phát hiện, người mẹ trong tuần sau khi sinh nở ưu tư buồn phiền thì sự sinh trưởng của đứa trẻ sẽ kém hơn những đứa trẻ bình thường .

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp