Tiếng Việt

Trị bệnh mùa hè bằng Râu ngô

2013-12-30 18:07:39 CRI

Râu ngô thường bị chúng ta vứt đi, trên thực tế, Râu ngô là vị thuốc tốt, Râu ngô còn có tên gọi là Ngọc Mễ Anh, Râu ngô dinh dưỡng phong phú, chứa các thành phần như dầu, chất béo, tinh dầu, chất keo, kiềm sinh học, vittamin K, malic acid, Oxalic acid v.v, Trung Y cho rằng, Râu ngô tính bình hòa, có tác dụng giảm lượng mỡ trong máu, hạ huyết áp, đường huyết, lợi thủy, tiêu sưng, tiết nhiệt, có hiệu quả chữa trị viêm thận, viêm gan, viêm mật, sỏi mật. Mùa hè là mùa thu hoạch ngô, chúng ta có thể sử dụng Râu ngô tươi cho điều trị một số bệnh mùa hè thường thấy.

Bước vào mùa hè, khá nhiều người hay bị viêm nhiễm niệu đạo, trường hợp này có thể dùng Râu ngô đun nước uống, sẽ đạt công hiệu thanh nhiệt, lợi thấp, tiêu viêm, lợi thủy, có lợi cho sớm hồi phục sức khỏe. Râu ngô 20 gam, rửa sạch, cho vào nồi đất, nước sạch 2000 mi-li-lít, đun nước Râu ngô trong nửa tiếng, rót ra để nguội, uống liên tục trong nhiều lần.

Mùa hè sử dụng máy điều hòa, lúc nóng lúc lạnh, rất dễ dẫn đến viêm mũi và hen suyễn mang tính dị ứng. Trường hợp này có thể dùng Râu ngô lượng vừa phải đun nước uống để làm dịu hoặc đề phòng chứng viêm mũi và hen suyễn bởi dị ứng gây nên.

Mùa hè trời nóng, độ ẩm cao, rất dễ dẫn đến các chứng như viêm khớp, thấp chẩn v.v, trường hợp này có thể dùng Râu ngô tươi lượng vừa phải, giã thành dạng bột, bôi lên chỗ bị viêm hoặc bị thấp chẩn, mỗi ngày vài lần, sẽ có thể làm dịu các chứng kể trên. Trong khi đó, cũng có thể dùng 10 gam Râu ngô tươi pha nước uống.

Ngoài những tác dụng kể trên ra, Râu ngô còn có công hiệu làm giãn mạch máu, cải thiện cung cấp máu cho các ngón tay và ngón chân.

Đôi điều tham khảo

---Điều cần phải lưu ý trong bổ sung vitamin: Bổ sung vitamin cần phải chú trọng phương pháp khoa học, những người viêm loét dạ dày cần phải lưu ý, vitamin C không được dùng song song với thuốc trị viêm loét, vì hai chất này gặp nhau sẽ sản sinh phản ứng trung hòa giữa Axit và kiềm dẫn đến mất hiệu quả thuốc.

---Điều cần lưu ý trong ăn tự chọn: Trước khi ăn nên ăn canh và rau quả, hạn chế ăn thịt và hải sản, chọn đồ uống và rượu cho thích hợp, không nên bỏ qua ngô khoai và lương thực thô khác.

---Trường hợp da khô nên thường xuyên ăn cà-rốt, bởi vì catơrin trong cà-rốt có thể chuyển đổi thành vitamin A qua ruột non, vitamin A có tác dụng làm cho da trở nên bóng mịn.

---Pha trà không nên pha nhiều lần: Nếu pha trà trong nhiều tiếng đồng hồ hoặc pha đi pha lại nhiều lần, vitamin C và vitamin B trong chè sẽ bị phá hoại, trong khi đó chất Tannins trong nước trà cũng tăng lên.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp