Tiếng Việt

Chữa trị viêm phế quản mãn tính ở người cao tuổi qua ăn uống trong những ngày hè nóng nực

2013-12-30 18:15:56 CRI

Ngày hè nóng nực là mùa viêm phế quản mãn tính ở người cao tuổi có phần dịu lại, triệu chứng của người bệnh không rõ rệt, nếu như tích cực tiến hành điều trị trong điều kiện nhiệt độ ngoài trời cao, dương khí thịnh vượng vào những ngày hè cũng như phát huy tác dụng của thực phẩm, sẽ có thể giảm thiểu hữu hiệu viêm phế quản mãn tính ở người cao tuổi tái phát vào mùa đông.

Cháo lá Tỳ bà

Lá Tỳ bà sao từ 10-15 gam, gạo Lốc 50 gam, đường phèn lượng vừa phải, gói lá Tỳ bà trong túi vải, sắc nước, bỏ bã lấy nước, cho thêm nước sạch lượng vừa phải, cùng nấu cháo với gạo Lốc, cháo chín cho đường phèn vào nấu tan là được, lần lượt ăn vào bữa sáng và bữa tối. Món cháo này thích hợp cho viêm phế quản mãn tính ở người cao tuổi xuất hiện chứng bị ho và khạc đờm vàng trong mùa hè nóng nực .

Phổi lợn nấu canh Hạnh nhân

Hạnh nhân 15 gam, phổi lợn 200 gam, rửa sạch thái lát,(chần nước đun sôi 1 lần), Củ cải trắng 500 gam, cắt miếng, cho các nguyên liệu vào nồi đất cùng ninh, ninh chín phổi lợn, cho thêm các gia vị là được, ăn cả cái lẫn nước, mỗi tuần 2 lần. Món canh này thích hợp cho viêm phế quản mãn tính ở người cao tuổi xuất hiện chứng đờm loãng nhiều, mầu trắng, thỉnh thoảng bị ho trong ngày hè nóng nực.

Thịt cừu nấu canh Đương quy và Gừng tươi

Đương quy 15 gam, Gừng tươi 15 gam(cùng gói trong túi vải), Ngó sen 100 gam, thịt Cừu 200 gam, cho các nguyên liệu vào nồi đất, lượng nước sạch vừa phải, nấu thịt Cừu chín nhừ, rồi cho thêm các gia vị là được, ăn cả cái lẫn nước, mỗi tuần 2-3 lần. Món canh này thích hợp dùng cho viêm phế quản mãn tính ở người cao tuổi xuất hiện chứng bị ho và khạc đờm nghiêm trọng do phổi tỳ hư hàn, dùng điều hòa không thích hợp hoặc dùng đồ uống lạnh trong những ngày hè gây nên.

Nước Gừng tươi rang hạt Óc chó

Nước Gừng tươi 50 mi-li-lít, hạt Óc chó 60 gam, (giữ lớp vỏ nâu bọc lấy hạt), rang hạt Óc chó khoảng 2 phút, tiếp theo tưới nước Gừng tươi lên vừa rang vừa đảo, khiến nước Gừng ngấm đều vào hạt Óc chó, rang cho đến khi cạn nước và hạt Óc chó biến thành màu vàng là được, đây không những là món ăn vặt thơm ngon, mà còn có công hiệu chữa bệnh. Hạt Óc chó có công hiệu bổ thận trợ dương, bổ phổi liễm phổi, trị ho tiêu đờm; Gừng tươi vị cam, vị cay, tính ôn, có tác dụng ôn phổi trị ho. Hai nguyên liệu này phối chế với nhau sẽ có công hiệu bổ phổi ích thận, tăng cường tác dụng trị hen suyễn và trị ho, rất thích hợp dùng cho điều trị viêm phế quản mãn tính ở người cao tuổi ở giai đoạn có phần dịu lại. Điều cần phải lưu ý là, nước Gừng tươi rang hạt Óc chó không thích hợp cho những người đờm hỏa tích nhiệt, âm hư hỏa vượng.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp