Tiếng Việt Nam

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường: Trung Quốc mong tiếp thu và học hỏi tất cả các thành quả ưu tú của văn minh nhân loại

CRIPublished: 2022-11-11 14:58:15
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Theo tin Đài chúng tôi: Sáng ngày 10/11, tại Xiêm Riệp, Cam-pu-chia, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã tham quan Triển lãm thành quả 30 năm giao lưu và hợp tác di sản văn hóa Trung Quốc - Cam-pu-chia và tham dự lễ bàn giao thực thể dự án trùng tu chùa Tà Keo trong di sản Ăng-co Vát do Trung Quốc viện trợ Cam-pu-chia.

Tại lễ bàn giao, Thủ tướng Lý Khắc Cường phát biểu cho biết, dự án chùa Tà Keo là dự án trùng tu lần thứ hai do Chính phủ Trung Quốc thực hiện trong khuôn khổ hành động quốc tế bảo vệ di sản Ăng-co Vát của UNESCO. Đây là việc tốt có lợi cho Cam-pu-chia, có lợi cho tình hữu nghị hai nước Trung Quốc – Cam-pu-chia, có lợi cho giao lưu và học hỏi văn minh nhân loại.

Đặc phái viên của Thủ tướng Cam-pu-chia Hun Sen – Phó Thủ tướng Xô-pha-ra cho biết, Cam-pu-chia cảm ơn Trung Quốc đã cung cấp sự giúp đỡ tích cực cho Cam-pu-chia phát triển kinh tế - xã hội, kế thừa văn hóa dân tộc, sẵn sàng cùng Trung Quốc thúc đẩy quan hệ Cam-pu-chia – Trung Quốc thu được thành quả mới.

Biên tập viên:Thu Nguyệt

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn