Tiếng Việt Nam

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường: Trung Quốc nguyện cung cấp nguồn động lực mới cho sâu sắc hợp tác ASEAN+3 bằng sự phát triển của nước mình

CMGPublished: 2022-11-13 16:01:12
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 12/11, giờ địa phương, khi tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN với các nước đối tác gồm Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc lần thứ 25 (ASEAN+3) tại Nông Pênh, Cam-pu-chia, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường nhấn mạnh, cánh cửa mở cửa của Trung Quốc sẽ ngày càng mở rộng hơn. Trung Quốc nguyện tạo cơ hội mới cho các nước trên thế giới, và tạo nguồn động lực mới cho sâu sắc hợp tác ASEAN+3 bằng sự phát triển của nước mình.

Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết, ASEAN+3 là kệnh chính hợp tác Đông Á. Chúng ta nên tiếp tục vực dậy đà hợp tác, bảo vệ chuỗi công nghiệp và chuỗi cung ứng quốc tế ổn định và thông suốt, thúc đẩy hòa bình và phồn thịnh của khu vực và thế giới.

Thủ tướng Lý Khắc Cường có 5 đề nghị: Một là, duy trì tiến trình nhất thể hóa kinh tế khu vực; Hai là, bảo vệ chuỗi công nghiệp và chuỗi cung ứng ổn định, thúc đẩy ưu hóa và nâng cấp; Ba là, nâng cao năng lực ứng phó khủng hoảng; Bốn là, sâu sắc giao lưu nhân văn; Năm là, góp phần thúc đẩy phát triển bền vững.

Các nhà lãnh đạo tham dự hội nghị cho biết, các bên nên đoàn kết chặt chẽ, sâu sắc hợp tác trong các lĩnh vực, thúc đẩy nhất thể hóa khu vực, cùng ứng phó các thách thức mang tính toàn cầu, thúc đẩy hợp tác ASEAN+3 thu được thành quả lớn hơn.

Biên tập viên:Duy Hoa

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn