Tiếng Việt Nam

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị giới thiệu tình hình và trả lời câu hỏi của báo giới về cuộc gặp thượng đỉnh Trung – Mỹ

CMGPublished: 2022-11-15 12:08:43
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 14/11, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình có cuộc gặp Tổng thống Mỹ Bai-đơn tại đảo Ba-li, In-đô-nê-xi-a. Sau khi kết thúc cuộc gặp, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã giới thiệu tình hình và trả lời câu hỏi của báo giới.

Bộ trưởng Vương Nghị cho biết, cuộc gặp lần này có ý nghĩa quan trọng, hai bên trao đổi sâu rộng. Nguyên thủ hai nước đã trao đổi 5 chương trình nghị sự gồm: chính sách đối nội và đối ngoại của mỗi bên, quan hệ Trung – Mỹ, vấn đề Đài Loan, đối thoại và hợp tác trong các lĩnh vực, các vấn đề quốc tế và khu vực quan trọng, đã bao phủ điều quan trọng nhất trong quan hệ hai nước cũng như các vấn đề khu vực và toàn cầu cấp bách nhất hiện nay.

Nguyên thủ hai nước đều coi trọng ý nghĩa tầm cỡ thế giới của quan hệ Trung – Mỹ, đều khẳng định tầm quan trọng của việc xác định nguyên tắc chỉ đạo quan hệ Trung – Mỹ, đều mong thúc đẩy quan hệ song phương chấm dứt xuống dốc, trở lại ổn định, đều nhất trí tăng cường trao đổi và giao lưu, thúc đẩy hợp tác thực chất. Điều này đã định hướng cho sự phát triển của quan hệ Trung – Mỹ trong thời gian tới, sẽ có lợi cho thúc đẩy quan hệ hai nước từng bước quay trở lại quỹ đạo đúng đắn phát triển lành mạnh và ổn định.

Biên tập viên:Duy Hoa

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn