Tiếng Việt Nam

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình trình bày rõ những vấn đề quan trọng tại cuộc gặp thượng đỉnh Trung – Mỹ diễn ra ở đảo Ba-li

CMGPublished: 2022-11-16 11:54:43
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 14/11, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình có cuộc gặp Tổng thống Mỹ Bai-đơn tại đảo Ba-li, In-đô-nê-xi-a.

Chủ tịch Tập Cận Bình đề ra, thời kỳ mới, Trung Quốc và Mỹ cần phải kiên trì ba nguyên tắc: tôn trọng lẫn nhau, chung sống hòa bình, hợp tác cùng thắng trong quá trình cư xử với nhau.

Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ rõ, quan hệ Trung – Mỹ không nên là trò chơi tổng bằng không, Trung Quốc và Mỹ đạt được thành công mỗi bên, là cơ hội, chứ không phải thách thức. Hai bên nên nhìn nhận đúng đắn chính sách đối nội, đối ngoại và ý đồ chiến lược của đối phương.

Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh, vấn đề Đài Loan là nền tảng cho chính trị quan hệ Trung – Mỹ, là lằn ranh đỏ số 1 không được vượt qua trong quan hệ Trung – Mỹ.

Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết, Trung Quốc ủng hộ và mong chờ hai bên Nga và U-crai-na nối lại đàm phán hòa bình, đồng thời mong Mỹ, NATO và Liên minh châu Âu tiến hành đối thoại toàn diện với Nga.

Biên tập viên:Duy Hoa

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn