Tiếng Việt Nam

Hoạt động thử nghiệm tuyến đường sắt cao tốc Gia-các-ta–Băng-đung thành công tốt đẹp, nhận được sự đánh giá cao của nhân sĩ các giới In-đô-nê-xi-a

CRICMGPublished: 2022-11-18 14:44:09
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 16/11, một đoàn tàu kiểm nghiệm toàn diện đường sắt cao tốc đã kiểm tra toàn diện tuyến đường sắt cao tốc Gia-các-ta–Băng-đung, kết quả các chỉ số kiểm tra đều hoạt động rất tốt. Điều này đánh dấu sự thành công tốt đẹp của lần chạy thử đầu tiên tuyến đường sắt cao tốc Gia-các-ta–Băng-đung do Trung Quốc và In-đô-nê-xi-a hợp tác xây dựng.

Tỉnh tưởng Tây Gia-va, In-đô-nê-xi-a cho biết, đây là lần đầu tiên toàn thể người dân In-đô-nê-xi-a được chứng kiến tuyến đường sắt cao tốc đã mong đợi từ lâu, có ý nghĩa lịch sử. Khu vực Tây Gia-va sẽ là nơi được hưởng lợi lớn nhất.

Giám đốc Chiến lược và Phát triển của Công ty Đường sắt quốc gia In-đô-nê-xi-a cho biết, mong Trung Quốc và In-đô-nê-xi-a sẽ tiếp tục hợp tác xây dựng các dự án tương tự trong tương lai.

Sau khi tuyến đường sắt cao tốc Gia-các-ta - Băng-đung khánh thành, thời gian di chuyển giữa thành phố Gia-các-ta và Băng-đung sẽ rút ngắn từ 3 tiếng đồng hồ hiện tại xuống còn 40 phút.

Biên tập viên:Vũ Minh

2022-11-18 14:44:09

CRI CMG

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn