Tiếng Việt Nam

Tàu Thích Kế Quang Hải quân Trung Quốc lên đường tới Thái Lan sau khi kết thúc chuyến thăm hữu nghị tới Việt Nam

TânHoaxãPublished: 2023-05-26 10:40:07
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Theo Tân Hoa xã: Sáng 25/5, tàu Thích Kế Quang của Hải quân Trung Quốc đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị tới Việt Nam và lên đường tới Thái Lan.

10 giờ sáng theo giờ địa phương, tại cầu cảng số 2A bến cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, Việt Nam đã tổ chức lễ tiễn trọng thể. Sau khi rời cảng, tàu Thích Kế Quang và các tàu chiến Hải quân Việt nam đã có buổi huấn luyện chung.

Trong thời gian ở thăm Việt Nam, các cán bộ chỉ huy của Trung Quốc đã đến chào xã giao lãnh đạo liên quan của quân đội và chính quyền địa phương Đà Đẵng, dự bữa tiệc tối chào mừng của Thiếu tướng Mai Trọng Định – Chính ủy Vùng 3 Hải quân Việt Nam. Đại diện cán bộ, chiến sĩ Trung Quốc đã tham quan Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân Việt Nam, có cuộc trao đổi về chuyên môn và trận thi đấu giao hữu thể thao với cán bộ, chiến sĩ Hải quân Việt Nam. Trong thời gian ở thăm, tàu Thích Kế Quang đã tổ chức 3 hoạt động mở cửa tàu chiến, đại diện quân đội Việt Nam, người dân địa phương, người Hoa và Hoa kiều cũng như nhân viên cơ quan Trung Quốc tại Việt Nam đã lên tàu tham quan.

Tối 24/5, tàu Thích Kế Quang rực sáng ánh đèn tổ chức buổi chiêu đãi trọng thể trên boong tàu, gần 200 đại diện Trung Quốc và Việt Nam tới dự.

Biên tập viên:Mẫn Linh

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn