Tiếng Việt Nam

Toạ đàm thể thao Trung – Việt: Tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác hai nước

CRIPublished: 2023-07-05 14:07:07
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Các dự án Thể thao Điện tử của Trung Quốc đang được phát triển mạnh mẽ và đang dẫn đầu trên thế giới. Vào tháng 9 tới, ESport sẽ trở thành môn thi đấu chính thức tại ASIAD 19 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Đây sẽ là cơ hội thúc đẩy phát triển thị trường ESport, đặc biệt là trong khu vực Đông Nam Á; đồng thời là một lĩnh vực hợp tác rất có triển vọng giữa Trung Quốc và Việt Nam.

Đánh giá về hiệu quả của buổi giao lưu, ông Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam kiêm Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam cho rằng đây là một chương trình rất ý nghĩa, giúp gợi mở rất nhiều vấn đề, tạo cơ hội để hai bên thuận lợi tăng cường giao lưu, học hỏi và trao đổi lẫn nhau trên các lĩnh vực mới về quản lý, phát triển thể thao và Phong trào Olympic trong tương lai. Vị đại diện cũng khẳng định, Việt Nam rất quan tâm và mong muốn học hỏi từ các kinh nghiệm của Trung Quốc trong xây dựng kinh tế thể thao, định hướng phát triển các quỹ thể thao, phòng chống doping và nhiều kinh nghiệm khác nữa.

Ông Đặng Hà Việt (giữa), Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam kiêm Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam phát biểu tại Toạ đàm, ngày 28/6

Theo ông Đặng Hà Việt, hai nước có truyền thống quan hệ lâu đời, láng giềng hữu nghị, hợp tác trên các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực thể dục thể thao. Hai bên thường xuyên ủng hộ lẫn nhau trong việc đăng cai sự kiện thể thao quốc tế tầm cỡ Châu lục, trao đổi đoàn Lãnh đạo, cán bộ quản lý, các đoàn vận động viên tham dự các Giải thể thao quốc tế được tổ chức ở mỗi nước. Đặc biệt, là một cường quốc thể thao của thế giới, Trung Quốc đã tạo điều kiện, giúp đỡ Việt Nam cử nhiều đội tuyển quốc gia tập huấn ngắn hạn, dài hạn tại Trung Quốc và hỗ trợ cử chuyên gia giỏi huấn luyện tại Việt Nam góp phần nâng cao thành tích của thể thao Việt Nam những năm qua.

“Toạ đàm lần này đã giúp thúc đẩy giao lưu hữu nghị giữa giới thể thao chuyên nghiệp hai nước, góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa hai dân tộc, là minh chứng cho sự hợp tác thiết thực, toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc,” ông Đặng Hà Việt nói.

Đoàn đại biểu phía Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm sau khi kết thúc toạ đàm, ngày 28/6

Biên tập viên:Mẫn Linh

首页上一页12 2

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn