Tiếng Việt Nam

Bộ trưởng Giao thông Indonesia: Tổng thống Indonesia đặt tên tuyến đường sắt cao tốc Jakarta - Bandung là "Whoosh" có ý nghĩa đặc biệt

CMGPublished: 2023-10-02 14:45:54
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Theo tin Đài chúng tôi: Mới đây, Bộ trưởng Giao thông Indonesia Budi Karya Sumadi cho biết, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã đặt tên tuyến đường sắt cao tốc Jakarta - Bandung là "Whoosh" có ý nghĩa đặc biệt. Sáu chữ cái này trong văn hóa Indonesia tượng trưng cho sự tiết kiệm thời gian, hiệu quả và tiên tiến, tuyến đường sắt cao tốc Jakarta - Bandung sẽ trở thành tấm danh thiếp quốc gia mới của Indonesia.

Tuyến đường sắt cao tốc Jakarta - Bandung kết nối thủ đô Jakarta và thành phố du lịch nổi tiếng Bandung của Indonesia, có tổng chiều dài 142,3 km, tốc độ vận hành tối đa là 350 km/h. Ngày 7/9, tuyến đường sắt cao tốc Jakarta - Bandung đưa vào vận hành toàn tuyến, thời gian di chuyển nhanh nhất giữa hai thành phố đã giảm từ 3,5 giờ xuống còn 40 phút..

Bộ trưởng Budi cho biết, là quốc gia đầu tiên trong ASEAN có tuyến đường sắt cao tốc, Indonesia vô cùng tự hào. Ông cũng bày tỏ cảm ơn tới các nhân viên Trung Quốc và Indonesia đã tham gia xây dựng dự án đường sắt cao tốc Jakarta - Bandung trong 8 năm qua.

Biên tập viên:La Thành

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn