Tiếng Việt Nam

Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam: “Bữa tiệc công nghệ” từ các thương hiệu Trung Quốc

CMGPublished: 2023-10-18 11:07:43
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Từ ngày 02-04/11/2023 tới đây, Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị Thông minh Việt Nam sẽ được tổ chức tại thủ đô Hà Nội (gọi tắt IEAE Hà Nội). Triển lãm có diện tích trưng bày lên tới 10.000 m2 với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp là các nhà sản xuất hàng đầu Trung Quốc, trưng bày hàng chục nghìn sản phẩm điện, điện tử với công nghệ mới nhất và thịnh hành nhất, được kỳ vọng là một “bữa tiệc công nghệ” cho thị trường điện tử Việt Nam nói riêng cũng như thị trường Đông Nam Á nói chung.

Triển lãm IEAE Hà Nội khuyến khích việc nâng cao tiêu dùng các sản phẩm điện tử, giải trí chất lượng cao, đồng thời sẽ tập trung trưng bày các sản phẩm với 4 ngành chính bao gồm: Điện tử - Điện gia dụng; Thiết bị thông minh; Máy tính, điện thoại, phụ kiện và thiết bị game; Linh kiện điện tử và sản phẩm khác. Triển lãm cam kết xây dựng một nền tảng mua hàng “one stop shopping” hiệu quả và chuyên nghiệp, mang lại trải nghiệm triển lãm mới mẻ và thông minh cho nhà mua tại Hà Nội và cũng như trên khắp Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn của Đài chúng tôi, ông Leo Mo, Phó Tổng giám đốc công ty Chaoyu Expo – đơn vị tổ chức triển lãm, chia sẻ lý do chọn Việt Nam làm địa điểm tổ chức triển lãm chuyên ngành quy mô lớn:

“Ngay từ khi mới thành lập vào năm 2015, Chaoyu Expo đã nhận thấy Đông Nam Á là thị trường tiềm năng với những lợi thế như lượng người tiêu dùng trẻ và nền kinh tế quốc gia tăng trưởng ổn định. Việt Nam là nước có tốc độ phát triển đi đầu trong khu vực Đông Nam Á. Đồng thời, Việt Nam là đối tác thương mại lớn của Trung Quốc trong khu vực Đông Nam Á nên Chaoyu Expo đã chọn Việt Nam là nơi tổ chức Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh,” ông Leo Mo nói.

Ông Leo Mo, Phó Tổng giám đốc công ty Chaoyu Expo – đơn vị tổ chức Triển lãm IEAE Hà Nội

Với tốc độ đô thị hóa và sự phát triển kinh tế nhanh chóng ở Việt Nam, mức sống của người dân đang dần được cải thiện, khiến nhu cầu về các sản phẩm điện tử cũng tăng lên hàng năm. Đặc biệt, nhiều thương hiệu điện tử Trung Quốc được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng và trở nên rất phổ biến, dần chiếm lĩnh thị trường.

“Thị trường điện tử Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển nhanh và có nhiều tiềm năng phát triển. Bên cạnh đó, mối quan hệ thương mại tốt đẹp giữa Việt Nam và Trung Quốc đã giúp cho việc xuất nhập khẩu giữa hai nước ngày càng thuận tiện hơn. Ngành điện tử ở Trung Quốc cũng tương đối phát triển với thế mạnh các sản phẩm được sản xuất với công nghệ chất lượng cao và giá cả hợp lý đã giúp cho các thương hiệu Trung Quốc được người tiêu dùng trên thế giới nói chung cũng như Việt Nam nói riêng hoan nghênh và sử dụng rộng rãi,” ông Leo Mo phân tích, chỉ ra rằng so với các thương hiệu châu Âu và Mỹ, các thương hiệu Trung Quốc có thế mạnh hơn về chi phí sản xuất và tính sáng tạo trong sản phẩm - đây có thể là những tính năng sản phẩm mà người tiêu dùng Việt Nam cần.

12全文 2 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn