Tiếng Việt Nam

Du lịch băng tuyết Trung Quốc: “Cơn sốt” lan tới Việt Nam

CMGPublished: 2024-02-05 11:00:58
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

Theo phân tích của truyền thông Trung Quốc, sự thành công của Cáp Nhĩ Tân hoàn toàn không phải ngẫu nhiên mà phần lớn đến từ sự chuẩn bị kỹ càng của địa phương. Ngay từ đầu năm 2023, chính quyền sở tại đã đề ra các "kế hoạch hành động 100 ngày" nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, cải thiện môi trường du lịch, qua đó thu hút du khách đến nghỉ mát trong mùa hè và du lịch băng tuyết trong mùa đông.

Từ trải nghiệm của mình, chị Nguyễn Hồng Thu Trang cho rằng chính quyền địa phương đã rất quyết tâm và nỗ lực thúc đẩy phát triển du lịch địa phương một cách bài bản, nghiêm túc.

“Quyết định đi du lịch ở một đất nước tỉ dân là mình cũng đã chuẩn bị sẵn tinh thần cho việc đông đúc, phải xếp hàng cho các dịch vụ, muốn chụp ảnh đẹp cũng khó tìm góc không dính người, ...tuy nhiên những điều này đều có thể được khắc phục bởi dịch vụ chuyên nghiệp hiện đại và sự chuẩn bị kỹ càng từ chính quyền địa phương,” chị nói.

Cùng quan điểm đó, Nguyễn Anh Hào cho rằng chính quyền Cáp Nhĩ Tân đã rất tâm huyết và cầu thị. “Du khách nói rằng nhiệt độ trong công viên chủ đề băng tuyết quá lạnh, họ ngay lập tức xây dựng các trạm sưởi. Chính mình cũng đã nhiều lần sưởi ấm trong những căn phòng này khi vui chơi ở đây…,” anh kể lại, thán phục những nỗ lực không ngừng của ngành du lịch địa phương.

Trong lần trở lại này, truyền thông mới với các nền tảng mạng xã hội được chính quyền Cáp Nhĩ Tân khai thác tối đa, trở thành động lực mạnh mẽ để quảng bá du lịch. Nhiều du khách cho biết, họ "bị thu hút bởi các thông tin trên mạng và nhất định phải đến để trải nghiệm". Bên cạnh đường dây nóng du lịch, truyền thông đại chúng cũng là phương tiện để chính quyền lắng nghe các ý kiến đóng góp, phê bình của khách tham quan.

Là một nghiên cứu sinh ngành truyền thông, chàng trai Việt Nam cảm thấy mình đã học hỏi được rất nhiều điều từ chiến lược quảng bá du lịch năm nay của chính quyền thành phố Cáp Nhĩ Tân nói riêng, tỉnh Hắc Long Giang nói chung.

“Hy vọng sau khi tốt nghiệp trở về nước làm việc có thể vận dụng những điều mình được học, được tai nghe mắt thấy, được tự mình trải nghiệm này, đóng góp vào sự phát triển ngành du lịch và dịch vụ của Việt Nam,” Nguyễn Anh Hào bày tỏ.

Phóng viên: Thanh Xuân

Một số hình ảnh khác do nhân vật cung cấp:

首页上一页123全文 3 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn