Tiếng Việt

Trung Quốc luôn liên hệ chặt chẽ với Anh, hiện vẫn không thể xác nhận quốc tịch của các nạn nhân

2019-10-29 16:30:11

Liên quan vụ việc phát hiện 39 thi thể trong một xe Công-ten-nơ tại hạt tại quận Essex, Anh vào tuần trước, ngày 28/10, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết, Đại sứ quán Trung Quốc tại Anh luôn giữ liên hệ chặt chẽ với Anh, yêu cầu Anh cung cấp càng nhiều thông tin hữu hiệu, để xác minh hơn nữa danh tính của các nạn nhân. Tính đến nay, cảnh sát Anh vẫn cho biết, hiện vẫn không thể xác nhận quốc tịch của các nạn nhân.

Ông Cảnh Sảng một lần nữa nhấn mạnh, bất cứ nạn nhân đến từ đâu, đây cũng là một bi kịch hết sức không may, chúng tôi cảm thấy đau lòng về việc này. Vấn đề di cư trái phép và buôn bán người, là thách thức mang tính toàn cầu mà các nước trên thế giới cùng đối mặt, đòi hỏi cộng đồng quốc tế chung sức ứng phó, cùng tấn công. Trung Quốc sẵn sàng cùng các bên tích cực nỗ lực cho việc này.

Ông nêu rõ, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam cũng đang duy trì liên hệ chặt chẽ với các ban ngành liên quan Việt Nam.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp