Tiếng Việt

Chuyên gia kinh tế Hồng Công: Vụ luật liên quan Hồng Công của Quốc hội Mỹ hại người cũng không có lợi cho bản thân

2019-11-22 15:58:33

Theo Tân Hoa xã: Mới đây, Quốc hội Mỹ đã thông qua cái gọi là “Vụ luật Nhân quyền và Dân chủ Hồng Công”, can thiệp thô bạo vào công việc Hồng Công và công việc nội bộ của Trung Quốc. Chuyên gia kinh tế của Hồng Công nêu rõ, vụ luật này hại người cũng không có lợi cho bản thân, một khi có hiệu lực, không chỉ sẽ phá hoại môi trường kinh doanh của Hồng Công, mà còn sẽ phương hại nghiêm trọng việc kinh doanh bình thường của các doanh nghiệp Mỹ tại Hồng Công, thiệt hại to lớn lợi ích bản thân của Mỹ.

Ông Lôi Đỉnh Minh, Giáo sư danh dự khoa Kinh tế học trường Đại học Khoa học công nghệ Hồng Công nêu rõ, tổng kim ngạch các sản phẩm Hồng Công xuất khẩu sang Mỹ chỉ đạt khoảng 500 triệu đô-la Mỹ/năm.

Ngược lại, Mỹ được lợi to lớn trong thương mại tại Hồng Công, chỉ riêng năm 2018, kim ngạch xuất siêu đã vượt 33 tỷ đô-la Mỹ.

Chuyên gia tài chính kỳ cựu Hồng Công Ôn Thiên Nạp nêu rõ, một khi cơ quan tài chính Mỹ đưa ra điều chỉnh chiến lược do sự thay đổi chính sách kinh tế-thương mại đối với Hồng Công, thì thị phần của Mỹ rất có thể bị nguồn vốn của các nước và khu vực khác thay thế.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp