Tiếng Việt

Uốn nắn, hướng thiện có gì không đúng?

2019-12-08 16:25:33

Theo tin Đài chúng tôi: Bạn cho rằng những tội phạm nhẹ nên uốn nắn, hướng thiện như thế nào? Nếu họ sẵn sàng học kỹ năng mới để sau này quay trở về cuộc sống bình thường, vậy thì nên làm sao?

Đây đúng là công việc mà Chính phủ Trung Quốc triển khai liên tục tại Tân Cương trong 3 năm qua. Nhưng Hạ viện Mỹ lại thông qua một đạo luật, chỉ trích chính sách liên quan dân tộc Uây-ua của Trung Quốc xâm phạm quyền lợi công dân và tôn giáo của người dân tộc Uây-ua.

Cái gọi là “Đạo luật chính sách nhân quyền Uây-ua năm 2019” phớt lờ sự đóng góp của công việc này đối với chống khủng bố, yêu cầu áp dụng biện pháp, phản đối hành vi mà Hạ viện Mỹ cho rằng “Đã tùy ý bắt giam hơn 1 triệu người dân tộc Uây-ua”.

Trên thực tế, điều này có nghĩa là, cách làm những người có hành vi phạm tội nhẹ ở Mỹ bị bắt buộc phục vụ cộng đồng là sai lầm. Biện pháp uốn nắn, hướng thiện triển khai tại Tân Cương không những đã giúp những người rút bài học, mà còn giúp họ học những kỹ năng thực dụng. Tân Cương đã dùng phương thức này đối xử những tội phạm nhẹ để diệt trừ tận gốc rễ chủ nghĩa khủng bố một cách hiệu quả.

Trớ trêu thay, khi cuộc sống quay trở về quỹ đạo đúng đắn, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và các bạn đồng nghiệp của bà lại nổi giận, đúng như thái độ của họ đối với Hồng Công. Liệu họ có biết nhiều đồng bào của họ cũng đang làm việc tương tự ở cộng đồng chung cư hay không? Nếu Trung Quốc thông qua một bộ luật phê bình biện pháp uốn nắn, hướng thiện ở cộng đồng chung cư của những tội phạm nhẹ ở Mỹ, thì sao? Chúng tôi chỉ muốn đặt một câu hỏi, uốn nắn, hướng thiện có gì không đúng? Hay là chỉ vì đây là công việc mà Trung Quốc làm?


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp