Tiếng Việt

Kinh tế Ma Cao phát triển nhanh chóng trong 20 năm kể từ khi trở về với Tổ quốc

2019-12-13 17:41:54

Theo tin Đài chúng tôi: 20 năm kể từ khi trở về với Tổ quốc là 20 năm kinh tế Ma Cao phát triển nhanh nhất. Người phụ trách ban ngành liên quan của Chính quyền Đặc khu hành chính Ma Cao cho rằng, sự phát triển của Ma Cao không thể tách rời sự ủng hộ của Chính phủ Trung ương đối với Ma Cao.

Ông Văn Kỳ Hoa, Cục trưởng Cục Du lịch Chính quyền Đặc khu hành chính Ma Cao cho biết, trong 20 năm qua, số du khách đến Ma Cao đã từ khoảng 7 triệu lượt khách của năm 1999 tăng lên đến khoảng 35 triệu lượt khách của năm 2018.

Ngoài ngành trụ cột ra, Ma Cao đang không ngừng tìm tòi con đường phát triển đa nguyên kinh tế vừa phải. Số liệu cho thấy, từ năm 2013 đến 2018, ngành Ca-xi-nô chiếm tỷ trọng trong giá trị gia tăng kinh tế tổng thể của Ma Cao đã từ 63% giảm xuống còn 50%. Các ngành nghề mới nổi như hội nghị và triển lãm, tài chính đặc sắc, Đông y dược, văn hóa sáng tác v.v. đã trở thành điểm nhấn trong phát triển đa nguyên kinh tế vừa phải của Ma Cao.

Những năm qua, Ma Cao chủ động hòa nhập vào đại cục phát triển của nhà nước, và kết nối phát triển của bản thân với chiến lược phát triển quan trọng của nhà nước. “Đề cương quy hoạch phát triển Vùng vịnh lớn Quảng Đông-Hồng Công-Ma Cao” chính thức công bố vào tháng 2 năm nay đã đưa Ma Cao vào một trong 4 thành phố trung tâm của vùng vịnh.

20 năm kể từ khi trở về với Tổ quốc, GDP Ma Cao đã từ 51,9 tỷ Pa-ta-ca trước khi trở về tăng lên tới 444,7 tỷ Pa-ta-ca Ma Cao.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp