Tiếng Việt

Hồng Công không phải là quân cờ trong tay một số chính khách nước ngoài

2020-01-03 16:02:40

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 2/1, Đài chúng tôi đăng bài bình luận nhan đề “Hồng Công không phải là quân cờ trong tay một số chính khách nước ngoài”.

Bài bình luận viết, mới đây, một số chính khách nước ngoài liên danh gửi thư tới Trưởng Đặc khu Hành chính Hồng Công Lâm Trịnh Nguyệt Nga, ngang nhiên can thiệp công việc của Hồng Công. Để gây rối loạn ở Hồng Công, kiềm chế sự phát triển của Trung Quốc, một số chính khách nước ngoài sử dụng các thủ đoạn cả công khai và ngấm ngầm, cái gọi là bức thư ngỏ này là cách làm mới của họ nhằm gây sức ép lên Chính quyền Đặc khu, can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc.

Bài bình luận chỉ rõ, cái gọi là những lời tố cáo trong bức thư ngỏ này hoàn toàn vô căn cứ. Một số chính khách nước ngoài phớt lờ hành vị bạo lực của bọn côn đồ, lại chỉ trích cảnh sát Hồng Công thi hành pháp luật theo đúng quy định, thật sự là đổi trắng thay đen. Trên thực tế, cảnh sát Hồng Công luôn giữ kiềm chế, khôi phục trật tự xã hội bằng sử dụng lực lượng tối thiểu cần thiết. Những chính khách nước ngoài này còn đề ra yêu cầu vô lý, yêu cầu “cộng đồng quốc tế xây dựng cơ chế điều tra độc lập quốc tế” và điều tra tình hình thi hành pháp luật của cảnh sát Hồng Công. Hồng Công là Hồng Công của Trung Quốc, thế lực bên ngoài không có tư cách yêu cầu tiến hành cái gọi là điều tra đối với công việc nội bộ của Trung Quốc.

Bài bình luận nhấn mạnh, Trung Quốc hoàn toàn có năng lực bảo vệ sự phồn thịnh và ổn định của Đặc khu Hồng Công, một số chính khách nước ngoài nên nhìn rõ tình thế, đình chỉ can thiệp thô bạo vào công việc Hồng Công. Hồng Công không phải, cũng tuyệt đối không trở thành quân cờ mưu cầu lợi ích riêng của họ.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp