Tiếng Việt

Trung Quốc có lòng tin có năng lực chiến thắng dịch bệnh mới

2020-01-23 16:46:42

Theo tin Đài chúng tôi: Sau khi xảy ra các trường hợp viêm phổi không rõ nguyên nhân vào ngày 30/12/2019 tại Vũ Hán, Chính phủ Trung Quốc đã cử công tác viên đến Vũ Hán hỗ trợ công việc phòng, chống dịch bệnh ngay trong giờ đầu tiên, và chỉ trong một tuần đã nhanh chóng xác nhận tác nhân gây bệnh là vi-vút cô-rô-na mới.

Trung Quốc giữ trao đổi chặt chẽ với Tổ chức Y tế thế giới, thông báo kịp thời thông tin dịch bệnh với các nước liên quan và địa khu Hồng Công, Ma Cao và Đài Loan, mời Tổ chức Y tế thế giới và các chuyên gia của Hồng Công, Ma Cao và Đài Loan đến Vũ Hán khảo sát tình hình phòng chống và kiểm soát dịch bệnh, thể hiện trách nhiệm cao độ đối với an ninh y tế của toàn cầu.

Mới đây, Chủ nhiệm Khoa Dịch bệnh lây lan của Học viện Y học-Đại học Harvard Rubin cho biết, hành động ứng phó viêm phổi do chủng vi-rút cô-rô-na mới của Trung Quốc đã thể hiện độ tin cậy cực lớn, Trung Quốc đã công khai toàn bộ thông tin, giúp toàn cầu tiến hành nghiên cứu dịch bệnh lần này.

Chính phủ và nhân dân Trung Quốc có lòng tin có năng lực chiến thắng cuốc chiến phòng chống lịch bệnh này bằng sự ủng hộ mạnh mẽ của nhân dân cả nước và hợp tác giao lưu quốc tế với thái độ cởi mở.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp