Tiếng Việt

Quan chức Tân Cương Trung Quốc cho biết chủ nghĩa tôn giáo cực đoan là nguồn gốc từng một dạo thường xuyên xảy ra hoạt động khủng bố bạo lực ở Tân Cương

2020-01-23 17:04:57

Theo tin Đài chúng tôi: Mới đây, Chính quyền Khu tự trị dân tộc Uây-ua Tân Cương, Trung Quốc tổ chức buổi họp báo, Người Phát ngôn Văn phòng báo chí Chính quyền Nhân dân Khu tự trị Anayiti cho biết, trong thời gian qua, thế lực tôn giao cực đoan trăm phương nghìn kế thâm nhập vào nhà trường, doạ dẫn, lừa dối và quyến rũ một số ít thanh thiếu niên đi lên con đường phạm pháp phạm tội. Cũng có một số phụ huynh không cho con đi học bởi sự ảnh hưởng của tư tưởng tôn giáo cực đoan.

Để bảo vệ các em học sinh thanh thiếu niên tránh bị nguy hại của chủ nghĩa cực đoan, các trường học ở địa phương đã tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, hướng dẫn học sinh đẩy lùi tư tưởng cực đoan và trưởng thành lành mạnh. Bên cạnh đó, kiên quyết đẩy lùi chủ nghĩa tôn giáo cực đoan thâm nhập vào nhà trường, tạo môi trường tốt đẹp cho học sinh các dân tộc trưởng thành lành mạnh.

Trong buổi họp báo, Thị trưởng thành phố Hoà Điền Rexiati Mushajiang cho biết, báo giới phương Tây bôi nhọ gíao dục chủ nghĩa yêu nước của Tân Cương là “tiêu chuẩn kép” điển hình.

Ông Rexiati Mushajiang cho biết, chúng tôi coi trọng cao triển khai giáo dục chủ nghĩa yêu nước tại các loại trường học, hướng dẫn các em học sinh tìm hiểu văn hoá lịch sử của Tổ quốc, cảm nhận sự phát triển biến đổi của Tổ quốc, khơi dậy tình cảm yêu nước. Tờ “Thời báo Niu-oóc” nói này nói nọ một cách đe tiện công tác giáo dục chủ nghĩa yêu nước tại các trường học của Tân Cương, nhưng trên thực tế, từ cuối thế kỷ 19, học sinh đọc hoặc đọc thuộc lòng “lời thề trung thành” đã trở thành truyền thống của các trường trung và tiểu học Mỹ.

Trong buổi họp báo, Người phát ngôn Chính quyền Khu tự trị dân tộc Uây-ua Tân Cương cho biết, các trường nội trú Tân Cương đã giảm nhẹ gánh nặng cho gia đình học sinh, nhận được sự ủng hộ tích cực của học sinh và phụ huynh các dân tộc. Tân Cương đã mở giáo trình dạy tiếng dân tộc thiểu số tại các trường trung và tiểu học, dạy các thứ tiếng như Uây-ua, Ca-dắc, Mông Cổ,v.v, đảm bảo đầy đủ quyền học tiếng dân tộc mình cho các em học sinh dân tộc thiểu số, thúc đẩy hữu hiệu kế thừa và phát triển văn hoá ngôn ngữ dân tộc thiểu số.Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp