Tiếng Việt

Bệnh viện Lôi Thần Sơn ở Vũ Hán đã được bàn giao, đi vào hoạt động và tiếp nhận bệnh nhân đợt đầu

2020-02-10 16:05:47

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 8/2, Bệnh viện Lôi Thần Sơn ở Vũ Hán đã được bàn giao và đi vào hoạt động, 8 giờ tối cùng ngày đã tiếp nhận bệnh nhân đợt đầu.

Bệnh viện Lôi Thần Sơn chỉ dành cho bệnh nhân nội trú, mà không có bộ phận khám chữa bệnh ngoại trú, bao gồm 2 khu điều trị dành cho khoa hồi sức tích cực, 3 khu điều trị bệnh nhân bán cấp, và 27 khu điều trị bình thường. Ngoài khu điều trị dành cho khoa hồi sức tích cực ra, mỗi phòng có 2 giường bệnh. Bệnh viện Lôi Thần Sơn có 1 phòng phẫu thuật, khoa chẩn đoán điện tâm đồ, khoa siêu âm, khoa xạ và khoa xét nghiệm y học, có thể thực hiện truyền ảnh chụp CT và điện tâm đồ để chẩn đoán từ xa.

Bệnh viện Lôi Thần Sơn sở hữu hệ thống chụp cắt lớp vi tính mới Incisive CT thứ 10 trên thế giới, máy CT này là do nhà sản xuất tổ chức tăng ca và làm thêm giờ sản xuất ra và vận chuyển đến Vũ Hán, công nhân khẩn trương làm việc, chỉ mất hơn 40 tiếng đồng hồ đã hoàn thành lắp ráp. Đặc điểm lớn nhất của máy CT này là chụp trong thời gian rất ngắn, bệnh nhân chỉ cần nín thở 4-5 giây, thì có ảnh chụp phổi rõ nét.

Bệnh viện Lôi Thần Sơn còn có mạng 5G, không những đáp ứng được nhu cầu cùng lúc nhắn tin của 25.000 người, mà còn đáp ứng được nhu cầu chỉ huy từ xa, chẩn đoán từ xa, phẫu thuật từ xa và truyền dữ liệu.

Công tác xây dựng Bệnh viện Lôi Thần Sơn lại là một cuộc chạy đua với dịch bệnh, đằng sau là biết bao nỗ lực của vô số người. Theo yêu cầu, tổng diện tích kiến trúc quy hoạch của Bệnh viện Lôi Thần Sơn đã tăng 3 lần trong 6 ngày, từ 50.000 mét vuông tăng lên 79.900 mét vuông, có sức chứa từ 1.300 giường bệnh tăng lên 1.600 giường bệnh, quy mô tổng thể đã vượt quá 2 Bệnh viện Hỏa Thần Sơn, nhưng thời gian xây dựng lại tương đương với Bệnh viện Hỏa Thần Sơn.

Bệnh viện Lôi Thần Sơn và Bệnh viện Hỏa Thần Sơn đã khánh thành và đi vào hoạt động, chủ yếu dùng để tiếp nhận bệnh nhân nặng. Vũ Hán còn cải tạo những nhà thi đấu, trung tâm lớn thành hơn chục bệnh viện dã chiến, dùng để tiếp nhận bệnh nhân nhẹ, tính đến nay đã có một vài bệnh viện dã chiến đi vào hoạt động. Bệnh nhân có thể điều trị, ăn uống bình thường tại bệnh viện, và được cung cấp đồ dùng sinh hoạt cơ bản và thuốc men điều trị. Ở bệnh viện dã chiến có một số lượng lớn sách do những tổ chức công ích từ thiện quyên góp cho bệnh nhân, có tổ chức tương trợ giữa bệnh nhân, cũng như sự chăm sóc của nhân viên y bác sĩ 24/24 giờ.


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp