Tiếng Việt

Những con số nói lên điều gì trong cuộc chiến chống dịch bệnh của Trung Quốc

2020-02-14 17:09:38

Theo tin Đài chúng tôi: Dịch viêm phổi do chủng vi-rút cô-rô-na mới là một thách thức to lớn đặt ra cho Trung Quốc trong năm 2020, là một thách thức cam go đối với năng lực quản trị nhà nước của Trung Quốc. Cả nước Trung Quốc chung lòng ứng phó. Các con số dưới đây nói lên sức mạnh và sự ấm cúng trong quá trình chống dịch bệnh.

Một, Thành phố Vũ Hán có hơn chục triệu dân dùng biện pháp “phong tỏa” thể hiện tinh thần trách nhiệm với toàn thế giới.

Kể từ 10 giờ ngày 23/1, Vũ Hán đóng cửa tất cả các sân bay và nhà ga, các thành phố xung quanh trong đó có Ngạc Châu, Tiên Đào, Tiềm Giang, Hoàng Cương và Kinh Môn cũng lần lượt tuyên bố tạm thời đóng cửa các sân bay và nhà ga để phòng chống sự lây lan của dịch viêm phổi do chủng vi-rút cô-rô-na mới. Tính đến ngày 14/2, Vũ Hán đã phong tỏa 23 ngày.

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Tê-đrốt Át-ha-nom Gê-brê-y-ê-xớt (Tedros Adhanom Ghebreyesus) từng cho biết, biện pháp đóng cửa các phương tiện giao thông công cộng này sẽ giảm thiểu sự lây lan của vi-rút cô-rô-na mới, đồng thời sẽ giảm nguy cơ lây lan trên phạm vi toàn cầu xuống mức thấp nhất.

Vũ Hán có hơn chục triệu dân dùng biện pháp phong tỏa thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với toàn thế giới!


Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp